Nguyên nhân và cách khắc phục loa laptop không nghe được

Bỗng dưng bạn không thể nghe bất kỳ âm thanh nào phát ra từ chiếc laptop của mình. Bạn đang cảm thấy khó chịu và hoang mang không biết nguyên nhân do đâu mà loa laptop không hoạt động. Đừng lo lắng, trước khi tìm đến dịch vụ sửa chữa laptop uy tín, hãy thử tự mình kiểm tra và khắc phục với những bước đơn giản dưới đây.

Nguyên Nhân và Cách Khắc Phục

1. Âm lượng bị tắt hoặc giảm quá thấp

Đôi khi bạn vô tình làm tắt hoặc giảm âm lượng của máy tính mà không để ý, khiến bản thân không thể nghe được bất kỳ âm thanh nào phát ra từ loa laptop của mình.

Chính vì vậy, bạn cần phải Kiểm tra biểu tượng loa trên thanh taskbar và điều chỉnh âm lượng lên mức nghe được. Và hãy nhớ kiểm tra cả phần âm lượng trong ứng dụng đang phát âm thanh nhé.

2. Loa bị vô hiệu hóa trong cài đặt

Nếu laptop của bạn bị mất âm thanh thì có thể loa đang bị vô hiệu hóa trong phần cài đặt âm thanh của hệ điều hành. Để tắt chế độ này, bạn hãy thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Khởi động Settings và chọn mục System

Bước 2: Sound và kiểm tra xem thiết bị đầu ra đã chọn đúng loa của laptop chưa.

3. Driver âm thanh bị lỗi hoặc không được cài đặt

Nếu máy tính của bạn bị một lỗi bất kỳ thì driver có thể chính là nguyên nhân gây ra điều đó. Có lẽ. driver âm thanh của laptop có thể đang bị lỗi, hỏng hoặc chưa được cài đặt đúng cách. Để khắc phục lỗi, bạn hãy:

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + X và chọn Device Manager.

Bước 2: Tại giao diện mới, hãy mở rộng mục Sound, video and game controllers, sau đó tìm driver âm thanh của bạn.

Bước 3: Nhấp chuột phải vào driver âm thanh và chọn Update driver để tìm và cài đặt bản cập nhật mới nhất. Cuối cùng, bạn khởi động lại máy tính là xong.

4. Phần cứng bị lỗi

Nếu các biện pháp trên không hiệu quả, có thể loa của bạn đã bị hỏng. Đây cũng là một nguyên nhân quan trọng khiến chiếc laptop của bạn trở nên “im lặng”. Để có thể xác định phần cứng có bị lỗi hay không, bạn cần phải có sự hỗ trợ của các kỹ thuật máy tính. Hãy mang máy đến cac trung tâm sửa chữa laptop uy tín đề yêu cầu họ kiểm tra và sửa chữa.

 

Nếu bạn đã thử tất cả các biện pháp trên nhưng loa laptop vẫn không hoạt động, đừng ngần ngại liên hệ với các dịch vụ sửa chữa laptop uy tín Modun Computer để được hỗ trợ. Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa chữa nhanh chóng, chuyên nghiệp với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm.

Liên hệ ngay: 0939 80 82 80 – 0967 728 708 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục được vấn đề và có trải nghiệm sử dụng máy tính tốt hơn!