MAINBOARD KHÔNG NHẬN CHUỘT VÀ BÀN PHÍM

Máy tính của bạn đang chạy bình thường thì bỗng nhiên không nhận chuột và bàn phím? Bạn đã thử khởi động lại nhiều lần và kết nối lại nhưng vẫn không cải thiện? Lúc này, có thể lỗi do cổng USB của Mainboard không nhận chuột và bàn phim. Điều này cũng khá phổ biến nến máy tính của bạn không được vệ sinh và bảo dưỡng tốt. Khi gặp phải thì trạng này, bạn hay thử một vài thao tác sơ bộ thử xem. Nếu vẫn máy tính vẫn không nhận chuột và bàn phím, bạn hay mang máy tính đến trung tâm sửa máy tính uy tín để đươc giúp đỡ.

Modun Computer là đơn vị sửa máy tính, laptop chuyên nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm cũng với đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo chuyên nghiệp, trung tâm sửa máy tính Modun Compputer đã xây dựng được độ uy tín cao trên lĩnh vực máy tính. Chúng tôi tự hào vì đã luôn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm vui vẻ và chất lượng.

1. Lỗi kết nối từ main không nhận chuột/bàn phím

Máy tính sau một thời gian dài sử dụng, đặc biệt là đầu USB của main không được vệ sinh hoặc bảo dưỡng định kỳ rất dễ bám bụi và khiến kết nối bị chập chờn. Hoặc do đầu USB ở dây bàn phím hoặc chuột bị hoen gỉ. Lời khuyên là bạn có thể vệ sinh sạch sẽ lại cổng kết nối trên main và đầu cắm USB hoặc kiểm tra xem đầu cắm đã chặt hay chưa, dây kết nối có gặp tình trạng đứt hay hỏng hóc gì không. Nếu cách làm trên vẫn không được thì có lẽ bạn nên thử cắm cổng USB của chuột/bàn phím vào cổng khác của máy tính. Một cách tương tự nữa đó chính là thử cắm chuột/bàn phím vào máy tính khác.

2. Lỗi máy tính bị nhiễm virus làm main không nhận chuột/máy tính

Máy tính bị nhiễm virus hoặc malware làm main không nhận chuột và bàn phím. Nghiêm trọng hơn, nó còn làm hỏng các file trong hệ thống gây ảnh hưởng trầm trọng đến máy tính của bạn.

Cách khắc phục tình trạng trên đó là bạn sử dụng tính năng diệt virus sẵn có trên thiết bị của bạn hoặc bạn có thể cài đặt các phần mềm diệt virus chuyên dụng hỗ trợ.

3. Lỗi phần cứng

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà main vẫn không nhận chuột và bàn phím thì bạn nên đem máy tính của bạn đến các đơn vị sửa chữa uy tín. Với trường hợp bị hư hỏng phần cứng, bạn không nên tự ý sửa chữa tại nhà để tránh gây ra những sự cố đáng tiếc.

Nếu bạn gặp phải trường hợp trên, hãy liên hệ với Modun Computer để được tư vấn và giúp đỡ nhé.