Làm thế nào khi màn hình laptop bị đen chỉ thấy con trỏ chuột?

Hiện tượng màn hình laptop bị đen nhưng vẫn thấy con trỏ chuột khiến người dùng cảm thấy hoang mang vì không biết nguyên nhân do đâu và phải làm thế nào để khác phục lỗi. Lỗi này không phải là trường hợp hiếm gặp đối với các kỹ thuật viên máy tính tại Modun Computer.

Nguyên nhân gây ra sự cố này có thể là do:

∴ Lỗi phần mềm: Phiên bản Windows không tương thích, dữ liệu Winlogon bị hỏng, lỗi cài đặt driver card đồ họa, máy tính bị nhiễm virus, độ phân giải không phù hợp, v.v.

∴ Lỗi phần cứng: Màn hình bị hỏng, cáp màn hình bị lỏng, card màn hình bị lỗi, v.v.

Vậy, làm thế nào khi màn hình laptop bị đen chỉ thấy con trỏ chuột? Hãy tham khảo bài viết sau đây của Dịch vụ sửa laptop – Modun Computer để tìm cách sửa máy tính nhé.

1. Thay đổi đường dẫn Explorer

Bước 1: Bạn cần khởi động chức năng Task Manager bằng cách bấm chuột phải vào thanh taskbar và chọn Task manager hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc.

Bước 2: Tại giao diện Task Manager, bạn chuyển vào tab File và chọn Run a new task.

Bước 3: Sau đó, bạn nhập lệnh regedit.exe vào hộp thoại Create new task và bấm Enter.

Bước 4: Tại hộp thoại vừa xuất hiện, bạn hãy nhập đường dẫn sau vào thanh điều hướng: HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\Winlogon. Sau đó, bạn hãy tìm ở cửa sổ bên phải, bấm đúp chuột vào mục Shell, rồi chỉnh sửa phần Value data thành explorer.exe.

Bước 5: Hãy khởi động lại laptop để lệnh được áp dụng.

2. Truy cập Service

Bước 1: Bạn hãy bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc khởi động Task Manager.

Bước 2: Sau đó, bạn chuyển sang tab Services, tìm và bấm chuột phải vào AppReadiness rồi chọn Stop.

Lưu ý: Nếu AppReadiness đã được dừng trước đó, bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 3: Tiếp tục bấm chuột phải vào Appreadiness và chọn Open Services.

Bước 4: Tại cửa sổ mới, bạn bấm đúp chuột vào AppReadiness. Sau đó, chuyển sang tab General, bạn hãy chọn Disable tại mục Startup type, rồi nhấn OK để lưu lại cài đặt.

Bước 4: Cuối cùng, hãy khởi động lại laptop để áp dụng các thay đổi.

Hãy liên hệ với Dịch vụ sửa máy tính của chúng tôi qua hotline 0939 80 82 80 – 0967 728 708 nếu bạn đã thực hiện các thao tác trên nhưng không thể khác phục được lỗi này. Vì lúc đó, có thể lỗi màn hình laptop bị đen chỉ thấy con trỏ chuột không là do phần cứng gây ra, cần phải có các chuyên gia về máy tính kiểm tra trực tiếp.

Cảm ơn bạn đã đọc!