Cách ghi âm trên máy tính

Ghi âm là một tính năng hữu ích trên Windows cho phép bạn ghi lại âm thanh từ micrô của mình. Bạn có thể sử dụng tính năng này để ghi lại các cuộc họp, bài giảng, bản nhạc, ý tưởng hoặc bất cứ âm thanh nào khác.

Để làm được điều đó, trước hết bạn cần phải kết nối thiết bị ghi âm với máy tính của mình, sau đó hãy thức hiện các bước dưới đây của Dịch vụ sửa laptop sinh viên Modun Computer để có một bản ghi âm hoàn hảo nhé.

Bước 1: Khởi động công cụ ghi âm bằng cách nhập Voice Recorder vào công cụ tìm kiếm của Windows và bấm Enter.

Bước 2: Tại giao diện của Voice Recorder, bạn bấm chuột vào icon Micro để bắt đầu ghi âm.

Bước 3: Giống nhưng phần mềm ghi âm trên điện thoại, bạn cũng có thể tạm dừng ghi âm bằng cách bấm vào icon Pause.

 

Bước 4: Để đánh dấu các đoạn ghi âm quan trọng, bạn có thể chọn biểu tượng lá cờ để đánh dấu. Lúc này, dòng bên dưới sẽ hiện thị mốc thời gian cửa đoạn ghi âm mà bạn vừa đánh dấu.

Bước 5: Sau khi hoàn thành bản ghi âm, bạn hãy bấm vào icon Stop để lưu file.

 

Bước 6: Để biết được file ghi âm đã được lưu ở thư mục nào, bạn hãy chọn file ghi âm đó rồi nhấp chuột vào biểu tượng 3 chấm và chọn Open file location.

 

Với những hướng dẫn trên, Trung tâm sửa laptop sinh viên Modun Computer hy vọng bạn sẽ có thể nắm được cách ghi âm trên Windows một cách đơn giản và hiệu quả. Lựa chọn phương pháp ghi âm nào phù hợp sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn.

Chúc bạn có những bản ghi âm chất lượng và ưng ý!