Khắc phục sự cố chuột trái biến thành chuột phải

Bạn đang gặp rắc rối khi sử dụng chuột? Click chuột trái mà lại thành chuột phải, khiến công việc và trải nghiệm máy tính của bạn bị đảo lộn?

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này, từ phần mềm, phần cứng cho đến cài đặt chuột máy tính. Dù nguyên nhân là gì, chúng ta cũng có thể áp dụng những cách đơn giản sau để đưa chuột trở lại hoạt động bình thường. Hãy cùng Modun Computer – Dịch vụ sửa laptop, PC Gò Vấp khám phá các giải pháp hữu ích trong bài viết này, và tạm biệt lỗi chuột trái biến thành chuột phải ngay hôm nay!

Cách khắc phục sự cố chuột trái biến thành chuột phải trên Windows

1. Cập nhật hoặc gỡ cài đặt driver chuột máy tính

Mỗi thiết bị kết nối với máy tính đều sẽ có một Driver riêng. Sự cố chuột máy tính này xảy ra có thể do Driver của bạn đã cũ hoặc bị hỏng. Lúc này, bạn hãy cập nhật lại Driver Mouse thì sẽ khắc phục được lỗi.

Bước 1: Bạn hãy nhập từ khóa Device Manager vào công cụ tìm kiếm của Windows rồi bấm Enter để khởi động Device Manager.

Bước 2: Tìm và mở rộng mục Mice and other pointing devices, bạn cần bấm chuột phải vào tên thiết bị cần sửa lỗi (thường là HID-compliant mouse) rồi chọn Update driver.

Bước 3: Cuối cùng, bạn chọn Search automatically for driver và đợi Windows tự động cập nhật driver.

2. Kiểm tra cài đặt chuột

Bước 1: Bấm chuột vào biểu tượng tìm kiếm của Windows, gõ Control Panel và chọn Open.

Bước 2: Chọn Hardware and Sound tại của sổ vừa xuất hiện.

Bước 3: Bạn chọn Devices and Printers.

Bước 4: Bấm chuột phải vào tên thiết bị cần sửa lỗi và chọn Properties. Tại đây, bạn chuyển sang tab Buttons, và kiểm tra xem tùy chọn “Chuyển đổi nút chuột trái và phải” có bị kích hoạt hay không, nếu có bạn hãy tắt nó nhé.

Với những hướng dẫn chi tiết trong bài viết này, Trung tâm sửa Laptop Modun Computer hy vọng bạn đã có thể khắc phục thành công lỗi chuột trái biến thành chuột phải và lấy lại trải nghiệm sử dụng máy tính mượt mà.

Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong việc khắc phục sự cố, đừng ngần ngại liên hệ với Trung tâm sửa chữa máy vi tính chúng tôi qua hotline/zalo 0939 80 82 80 – 0967 728 708 để được hỗ trợ tốt nhất.

Chúc bạn thành công!