Sửa màn hình laptop bị vàng

Thông thường, ánh sáng của màn hình laptop sẽ có màu xanh. Ánh sáng xanh này sẽ giúp việc nhìn các thông tin, hình ảnh,… hiển thị trên máy tính sẽ đẹp và rõ ràng hơn. Tuy nhiên, đôi khi bạn cũng sẽ gặp trường hợp màn hình laptop bị vàng. Hiện tượng này thường xảy khi các thiết bị được sử dụng sau một thời gian dài.

Màn hình laptop bị vàng là sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của hình ảnh, video khiến chúng ta cảm thấy khó chịu. Lỗi này có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau, từ cài đặt hệ thống cho đến lỗi phần cứng. Trong bài viết này, Modun Computer – Dịch vụ sửa laptop uy tín sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng màn hình laptop bị vàng một cách hiệu quả nhất.

1. Tắt chế độ Night Light:

Đây là chế độ giúp màn hình hiển thị tông màu vàng ấm hơn để bảo vệ mắt của bạn khi phải sử dụng máy tính vào ban đêm. Để tắt chế độ này bạn hãy thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Bấm chuột phải vào màn hình Desktop và chọn Display Settings.

Bước 2: Trong phần Night light, chuyển Schedule sang Off.

2. Chỉnh sửa cài đặt màu sắc:

Sự thay đổi về các thông số màn hình cũng là nguyên nhân là cho màn hình laptop bị vàng. Có thể trong quá trình sử dụng, một vài phần mềm bị lỗi làm thay đổi các thông số này hoặc do ai đó đã điều chỉnh màn hình của bạn. Để sửa màn hình laptop bạn có thể:

Bước 1: Khởi động Display settings và chọn Advanced display settings.

Bước 2: Dưới Display calibration, nhấp vào Calibrate display.

Bước 3: Làm theo hướng dẫn trên màn hình để điều chỉnh cài đặt màu sắc.

3. Cập nhật driver card màn hình:

Driver card màn hình lỗi thời hoặc bị hỏng có thể dẫn đến hiện tượng màn hình bị vàng. Bạn hãy thử cài lại driver để sửa lỗi nhé.

Bước 1: Gõ Device Manager vào công cụ tìm kiếm của Windows và bấm Enter.

Bước 2: Mở rộng danh mục Display adapters tìm và bấm chuột phải tên card màn hình bạn đang sử dụng và chọn Update driver.

Bước 3: Cuối cùng bạn chọn Search automatically for updated driver software. Quá trình update có thể mất vào phút, bạn hãy đợi hệ thông cập nhật xong và khởi động lại nhé.

4. Khắc phục lỗi phần cứng:

Nếu các phương pháp trên vẫn không khắc phục được lỗi màn hình laptop bị vàng, có thể nguyên nhận xuất phát từ phần cứng màn hình hoặc card màn hình. Để kiểm tra và sửa laptop, bạn nên mang laptop đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa máy tính để được hỗ trợ.

Màn hình laptop Windows bị vàng là một vấn đề có thể khắc phục được. Hy vọng sau bài viết này, Trung tâm sửa chữa laptop Gò Vấp Modun Computer đã giúp bạn phần nào trong việc khắc phục mọi sự cố từ máy tính. Nếu bạn còn gặp bất kỳ khó khăn nào, hãy tham khảo thêm các bài viết được đề cập trong phần tham khảo hoặc liên hệ 0939 80 82 80 – 0967 728 708 để được hỗ trợ.