Hướng dẫn sửa lỗi No Battery Is Detected

Khi bạn gặp thông báo lỗi No Battery Is Detected trên Windows, điều này có thể khiến bạn lo lắng về tình trạng pin của laptop và sự hoạt động của nó. Nguyên nhân có thể bao gồm pin hỏng hoặc không kết nối đúng, cáp kết nối pin hỏng, driver hoặc phần mềm không hoạt động đúng, hoặc cấu hình hệ thống không đúng.

Để khắc phục lỗi No Battery Is Detected, bạn có thể tham khảo bải viết này của Modun Computer – Dịch vụ sửa máy vi tính chuyên nghiệp tại Sài Gòn.

Khởi động lại laptop

Khởi động lại laptop là thao tác cơ bản nhất khi bạn gặp bất kỳ sự cố hệ thống chẳng hạn như No battery is detected. Chính vì vậy, bạn hãy thử khởi động máy tính và kiểm tra xem sự cố có được khắc phục hay không.

Tháo lắp lại pin

Nếu lỗi No battery is detected xuất hiện sau khi bạn vô tình làm laptop bị va chậm vào một vật dụng nào đó, thì bạn có thể sửa laptop bằng cách tháo lắp lại pin. Có thể trong lúc va chạm, pin laptop bị lỏng làm cho máy không nhận được pin và gây ra lỗi.

Làm sạch ngăn chứa pin

Máy tính sử dụng trong thời gian dài sẽ có nhiều bụi bám vào. Việc ngăn chưa Pin có nhiều bụi sẽ khiến máy tính không phát hiện Pin được. Vì vậy, bạn hãy làm sạch ngăn chứa pin rồi kiểm tra lại xem thao tác này có giúp bạn sửa máy tính được không nhé.

 Kiểm tra tình trạng pin

Bước 1: Khởi động hộp thoại Run bằng cách bấm tổ hợp phím Windows + R. Sau đó, nhập devmgmt.msc và nhấn Enter để mở Device Manager.

Bước 2: Hãy tìm và mở rộng mục Batteries, rồi lần lượt bấm chuột phải vào từng Battery adapter và chọn Properties.

Bước 3: Tiếp đến, tại tab General bạn hãy xem thông tin ở mục Device status:

• Nếu thông báo là The device is working properly thì pin laptop của bạn không có vấn đề.

• Nếu thông báo là The device has a problem thì pin laptop của bạn đã bị lỗi.

Cài lại driver pin laptop

Bước 1: Khởi động Device Manager.

Bước 2: Tại mục Batteries, lần lượt bấm chuột phải vào từng Battery adapter rồi chọn Uninstall device.

Bước 3: Tiếp đến, bạn bấm chuột vào Scan for hardware changes và chờ vài phút để hệ thống tự tìm kiếm và cài đặt driver thích hợp.

Bước 4: Cuối cùng bạn hãy khởi động lại thiết bị để máy tính khôi phục trạng thái.

Liên hệ trung tâm sửa chữa laptop

Nếu bạn không thể sửa máy tính của mình sau khi đã thực hiện các phương pháp trên, hãy liên hệ với Trung tâm bản hành hoặc Trung tâm sửa chữa laptop Modun Computer để được hỗ trợ kỹ thuật.

Trên hầu hết các máy tính, lỗi No Battery Is Detected thường không phải là dấu hiệu của vấn đề nghiêm trọng với pin hoặc phần cứng. Thông qua các phương pháp trên, bạn có thể khắc phục vấn đề một cách đơn giản và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, nếu vấn đề vẫn tiếp tục, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline/zalo 0939 80 82 80 – 0967 728 708 để được hỗ trợ thêm.