Cách kiểm tra chính tả tiếng Việt trong Word

Bạn có bao giờ mắc lỗi chính tả trong khi viết tiếng Việt? Lỗi chính tả có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín và hiệu quả công việc. Vậy làm thế nào để kiểm tra chính tả tiếng Việt một cách hiệu quả?

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra chính tả tiếng Việt trong Word một cách chi tiết. Với những hướng dẫn của Trung tâm sửa máy tính Modun Computer, bạn sẽ có thể dễ dàng kiểm tra chính tả tiếng Việt và nâng cao chất lượng văn bản của mình. Hãy cũng tạo ra một văn bản hoàn chỉnh cả về ngữ pháp lẫn chính tả.

Microsoft Word, phần mềm soạn thảo văn bản phổ biến nhất hiện nay, cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hỗ trợ kiểm tra chính tả tiếng Việt hiệu quả, giúp nâng cao chất lượng văn bản. Tuy nhiên, vì Microsoft là phần mềm nước ngoài, nên ngôn ngữ mặc định của nó là tiếng Anh. Do đó, nếu bạn muốn kích hoạt chức năng kiểm tra chính tả tiếng Việt trên Word, bạn cần tải file ngôn ngữ tiếng Việt về máy tính của mình.

1. Cài đặt file ngôn ngữ tiếng Việt

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần Tải file ngôn ngữ tiếng Việt về máy tính bằng cách bấm vào biểu tượng tải xuống này

Bước 2: Sau khi đã tải file thành công, bạn hãy giải nén file nhưng thông thường. Sau đó, bạn hãy nhớ copy file tên “Vietnamese” vừa giải nén ra nhé.

 

Bước 3: Tiếp đến, hãy bấm tổ hợp phím Windows + R và gõ lệnh %USERPROFILE%\AppData\Roaming\Microsoft\Uproof vào hộp thoại Run rồi bấm Enter.

 

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần dán file vừa copy vào cửa sổ vừa hiện ra là hoàn thành.

 

2. Kích hoạt tính năng kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt trong Word

Sau khi thực hiện cài đặt file ngôn ngữ tiếng Việt với các bước ở phía trên xong thì bạn tiếp tục cài và sử dụng tính năng kiểm tra chính tả tiếng Việt trong file Word với cách bước sau nhé!

Bước 1: Khởi động phần mềm Microsoft Word, chọn tab File và kích chuột vào mục Options.

Bước 2:Tiếp đến, bạn chọn Proofing ở menu bên trái, tìm tiêu đề When correcting spelling and grammar in Word rồi tick chọn Check spelling as you type.

Bước 3: Bấm chuột vào Custom Dictionaries…. ở mục When correcting spelling in Microsoft Office programs rồi chọn Ad

Bước 4: Khi hợp thoại mới xuất hiện, bạn hãy vào Uproof mà lúc nãy đã dán và chọn file đó rồi bấm Open.

Bước 5:  CUSTOM.DIC là file mặc định soát lỗi tiếng Anh của Word, bạn hãy tick bỏ chọn nó, rồi chọn Vietnamese.dic vừa add vào (Nếu có bản cảnh báo hiện lên thì bạn chỉ cần chọn Yes). Cuối cùng là bấm OK.

Bây giờ, bạn đã có thể soạn thảo văn bản thoải mái, hệ thống sẽ tự động tìm kiếm các lỗi sai chính tả và đánh dấu bằng dấu gạch đỏ. Bạn chỉ cần quan sát và sửa lại chúng là xong.

Với những hướng dẫn trên, bạn đã có thể dễ dàng kiểm tra chính tả tiếng Việt trong Word và nâng cao chất lượng văn bản của mình. Hãy sử dụng Word một cách hiệu quả để tạo ra những văn bản tiếng Việt chính xác và chuyên nghiệp.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 0939 80 82 80 – 0967 728 708Dịch vụ sửa chữa máy tính của chúng tôi luôn ở đây để hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi.