Cách sửa lỗi 404 Not Found

Lỗi 404 Not Found là một thông báo lỗi thường gặp khi trình duyệt web không thể tìm thấy trang website bạn đang muốn truy cập. Lỗi này có thể gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm URL bị sai, trang web không tồn tại hoặc không thể truy cập được từ máy chủ, ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Để giúp bạn giải quyết vấn đề nan giải này, Modun Computer – dịch vụ sửa chữa PC, Laptop sinh viên sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi 404 Not Found hiệu quả thông qua bài viết này, giúp bạn khôi phục website dễ dàng.

1. Tải Lại Trang

Trước hết, đây có thể chỉ là một sự cố tạm thời nên bạn có thể thử tải lại trang để xem có giải quyết được vấn đề hay không. Khi gặp lỗi 404, hãy thử tải lại trang web bằng cách nhấn phím F5 trên bàn phím hoặc bấm chuột trái vào biểu tượng tải lại ở gốc trên bên trái trang web. 

2. Kiểm Tra URL

Hãy đảm bảo rằng bạn đã nhập đúng URL của trang bạn muốn truy cập. Một chút sai sót nhỏ như viết sai chữ cái, ký tự hoặc thiếu dấu / có thể dẫn đến lỗi 404. Hãy kiểm tra và thử lại.

Dưới đây là mẹo kiểm tra URL nếu bạn không biết link sai ở đâu: hãy di chuyển và xóa từng phần của link cho kết khi không còn lỗi 404.

Ví dụ: bạn đang gặp lỗi 404 Not Found ở www.moduncomputer.vn/sua-may-tinh-tai-nha-abc, hãy chuyển đến www.moduncomputer.vn/sua-may-tinh-tai-nha-a. Nếu lỗi vẫn chưa được khắc phục, bạn hãy tiếp tục chuyển đến xóa kí tự tiếp theo cho đến khi hết lỗi. Cách này có thể dẫn bạn đến trang web bạn đang tìm kiếm hoặc bạn có thể nhất xác nhận rằng liên kết đó không còn nữa.

3. Sử dụng công cụ tìm kiếm của trang web

Hầu hết các trang web hiện nay đều có công cụ tìm kiếm riêng, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin cần truy cập. Bạn hãy vào trang web chưa URL mà mình muốn tìm kiếm, nhập nội dung cần tìm vào công cụ tìm kiếm của trang web và bấm Enter.

4. Kiểm Tra Kết Nối Internet

Lỗi 404 có thể xuất hiện do kết nối Internet yếu hoặc mất kết nối. Hãy đảm bảo rằng bạn đang có kết nối Internet ổn định trước khi thử tải lại trang.

Sửa lỗi 404 Not Found thường là một quá trình đơn giản và dễ dàng. Bằng cách kiểm tra lại URL, tải lại trang và sử dụng các công cụ trợ giúp, bạn có thể nhanh chóng khắc phục vấn đề và tiếp tục trải nghiệm web một cách mượt mà.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến phần cứng hoặc phần mềm máy tính, hãy liên hệ hotline 0939 80 82 80 – 0967 728 708Dịch vụ sửa chữa máy tính của chúng tôi luôn ở đây để hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi.