Cách chuyển dữ liệu giữa 2 máy tính

Bạn vừa mua một chiếc máy tính mới, với cấu hình mạnh mẽ và hiệu suất vượt trội, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu công việc và giải trí của bạn. Tuy nhiên, việc đầu tiên mà bạn muốn làm là chuyển toàn bộ dữ liệu quan trọng (các tệp tin công việc, hình ảnh kỷ niệm, video, và nhiều dữ liệu cá nhân khác) từ chiếc máy tính cũ sang máy mới. Vậy Phải làm thế nào để chuyển dữ liệu từ máy tính này sang máy tính kia một cách nhanh chóng và an toàn?

Việc chuyển dữ liệu giữa 2 laptop, PC không phải là những thao tác quá phức tạp, nhưng không phải ai cũng biết các thực hiện điều đó một cách an toàn và nhanh chóng. Để giúp các bạn có những trải nghiệm sử dụng máy tính tuyệt  vời, Trung tâm sửa laptop và PC chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các phương pháp hiệu quả để chuyển dữ liệu giữa hai máy tính, giúp bạn dễ dàng bắt đầu sử dụng chiếc máy tính mới mà không bỏ lỡ bất kỳ dữ liệu quan trọng nào.

1. Sử dụng Ổ Cứng Di Động hoặc USB

Đây là cách chuyển dữ liệu thông dụng nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, bạn cần phải chắc chắn ổ ứng hoặc USB vẫn hoạt động bình thường và không bị nhiễm virus.

Bước 1: Đầu tiên, hãy cắm ổ cứng hoặc USB vào cổng USB của máy tính chứa dữ liệu cần chuyển (máy tính nguồn).

Bước 2: Bạn mở thư mục chứa dữ liệu cần chuyển, chọn các tệp tin hoặc thư mục, nhấp chuột phải và chọn Copy (hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl+C).

Bước 3: Vào thư mục của ổ cứng hoặc USB, nhấp chuột phải và chọn Paste (hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl+V).

Bước 4:  Sau khi sao chép xong, bạn hãy bấm chuột vào biểu tượng Safely Remove Hardware trên thanh taskbar và chọn thiết bị lưu trữ để ngắt kết nối an toàn. Sau đó rút ổ cứng hoặc USB ra khỏi máy tính nguồn.

Bước 5: Tiếp đến, bạn cần cắm ổ cứng hoặc USB vào máy tính cần chuyển dữ liệu vào (máy tính đích).

Bước 6: Mở thiết bị lưu trữ, sao chép dữ liệu từ đó và dán vào vị trí mong muốn trên máy tính đích.

2. Sử dụng Dịch Vụ Đám Mây

Nếu dữ liệu của bạn không quá nhiều, bạn có thể chuyển dữ liệu bằng cách lưu trữ ở bộ nhớ đám mây bằng các bước như sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản và cài đặt ứng dụng của dịch vụ đám mây như Google Drive, Dropbox, hoặc OneDrive trên cả hai máy tính (nếu bạn đã có sẵn tài khoản của dịch vụ đám mây, bạn có thể bỏ qua bước này).

Bước 2: Hãy mở thư mục đám mây trên máy tính nguồn. Sao chép dữ liệu cần chuyển vào thư mục này. Dữ liệu sẽ tự động được tải lên đám mây của bạn.

Bước 3: Cuối cùng bạn mở ứng dụng đám mây trên máy tính nhận dữ liệu. Đồng bộ hóa hoặc tải về các tệp tin từ thư mục đám mây là xong.

3. Sử dụng tính năng chia sẻ file của Windows:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần kết nối cả hai máy tính vào cùng một mạng WiFi.

Bước 2: Trên máy tính chứa dữ liệu cần chuyển, bấm chuột phải vào thư mục hoặc file bạn cần chuyển và chọn Properties.

Bước 3: Sau đó, hãy chuyển đến tab Sharing và nhấp vào Share.

Bước 3: Tiếp đến, bạn chọn người dùng mà bạn muốn chia sẻ file hoặc chọn Everyone để chia sẻ với mọi người trong mạng. Cuối cùng chọn Share là xong.

Bước 4: Trên máy tính nhận dữ liệu, bạn truy cập vào This PC (hoặc My Computer) và chọn Network ở menu bên trái. Sau đó, hãy tìm và chọn tên của máy tính đang chuyển dữ liệu. Cuối cùng, bạn chỉ cần, truy cập vào thư mục mà máy tính nguồn chia sẻ và sao chép dữ liệu là xong.

 

Thật đơn giản đúng không? Bạn hãy thử thao tác theo các hướng dẫn trên để chuyển dữ liệu giữa hai máy tính một cách an toàn và nhanh chóng nhé. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến phần cứng hoặc phần mềm máy tính, hãy liên hệ hotline 0939 80 82 80 – 0967 728 708Dịch vụ sửa chữa máy tính của chúng tôi luôn ở đây để hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi.