Hướng dẫn sửa lỗi font chữ trong Word hiệu quả

Lỗi font chữ trong Word là một vấn đề phổ biến gây khó khăn cho người dùng trong việc soạn thảo và chỉnh sửa văn bản. Lỗi này có thể khiến văn bản bị hiển thị sai chính tả, ký tự, hoặc không thể hiển thị được.

Hiểu được những trở ngại của bạn trong công việc soạn thảo văn bản, Trung tâm sửa laptop tại nhà Modun Computer xin chia sẻ đến bạn những phương pháp khắc phục lỗi font chữ trong Microsoft Word.

1. Sửa lỗi font chữ bằng Unikey

Bước 1: Bôi đen đoạn văn bản bị lỗi font và bấm tổ hợp phím Ctrl + C.

Bước 2: Sau đó, bạn tiếp tục bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + F6 để khởi động Unikey Toolkit và chọn Đảo bảng mã.

Thông thường Unikey sẽ để mặc định Nguồn là TCVN3 (ABC) và Đích là Unicode. Tuy nhiên, bạn cũng có thể điều chỉnh theo các kiểu font khác nhau để phù hợp với văn bản của mình.

Bước 3: Tiếp đến, bạn chọn Chuyển mã và nhấn vào OK. Bạn sẽ nhận được thông báo sau:

Successfully converted RTF clipboard lúc này hãy chọn vào Đóng.

∴ Cannot read clipboard: nếu hộp thoại xuất hiện thông báo này nghĩa là đoạn văn của bạn chưa được coppy. Lúc này bạn chỉ cần tắt thông báo và thực hiện lại từ bước 1 là được.

Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy trở lại đoạn văn bản bị lỗi font, bôi đen và bấm Ctrl + V.

2. Sử dụng bộ cài Font chữ để sửa lỗi

Bước 1: Bạn hãy tải font chữ về máy bằng cách bấm vào đây

Bước 2: Bạn cần giải nén bộ font chữ vừa tải về bằng cách bấm chuột phải vào file đó chọn Extract Here.

Bước 3: Sau đó, bạn vào file font chữ vừa giải nén và copy toàn bộ font chữ trong file.

Bước 4: Tiếp đến, hãy truy cập vào ổ đĩa C >> Windows >> Fonts để vào file font bấm Ctrl+V để dán tất cả font vào file đó là xong.

 

Trên đây là một số cách hiệu quả để sửa word bị lỗi font chữ trong Word. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố và hoàn thành công việc của mình một cách thuận lợi.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline/zalo 0939 80 82 80 – 0967 728 708, dịch vụ sửa máy tính để bàn, laptop Modun Computer luôn đợi cuộc gọi/tin nhắn từ bạn.