3 CÁCH KHẮC PHỤC LAPTOP KHÔNG NHẬN SẠC MỚI NHẤT 2024 (PHẦN 2)

PHẦN 2: KIỂM TRA CÀI ĐẶT WINDOWS POWER

Bước 1: Mở Cài đặt Windows của bạn. Bạn có thể đến đó bằng cách nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu và chọn Cài đặt.

Bước 2: Nhấp vào Power and Sleep trong bảng điều khiển bên trái. Windows cho phép bạn tùy chỉnh một số cài đặt nguồn và pin trên laptop của bạn. Có thể có cảnh báo mức pin yếu quá nhạy khiến PC của bạn tắt khi pin yếu.

Bước 3: Kiểm tra các giá trị trong menu “Screen”“Sleep”. Đặc biệt, hãy đảm bảo giá trị của cả hai menu “When plugged in” không được đặt quá thấp.

Ví dụ: bên dưới tiêu đề Ngủ, nếu 10 phút được chọn từ menu “ When plugged in“, PC sẽ tắt sau 10 phút không hoạt động khi cắm điện. Hãy tăng thời lượng đó để tránh tắt máy đột ngột.

Bước 4: Cuộn xuống và nhấp vào Additional power settings. Một danh sách sẽ xuất hiện.

Bước 5: Nhấp vào Change plan settings trên danh sách hiện tại của bạn. Giống như bạn đã làm ở phần trước, hãy đảm bảo rằng không có cài đặt nào của bạn được định cấu hình để tắt đột ngột.

Bước 6: Nhấp vào Change advanced power settings..

Cách nhanh chóng để sửa bất kỳ sai sót nào trong phần này là nhấp vào Khôi phục mặc định ở góc dưới cùng bên phải của hộp thoại, nhưng thao tác này sẽ xóa mọi tùy chỉnh nguồn mà bạn đã thêm từ trước.

Bước 7: Kiểm tra các giá trị của phần “Battery“. Nếu bạn đã nhấp vào Khôi phục mặc định gói trong bước trước, chỉ cần chuyển sang bước tiếp theo. Nếu không, hãy xác minh rằng các cài đặt sau là chính xác:

Trong “Critical Battery Action”, đảm bảo Không làm gì được chọn cho “Plugged in”. Nếu không, máy tính của bạn sẽ tắt ở một mức pin nhất định nếu được cắm vào nguồn điện.

Trong “Low battery action”, cũng chọn Không làm gì cho “Plugged in”.

Bước 8: Nhấp vào OK để lưu các thay đổi của bạn. Bây giờ bạn đã cập nhật cài đặt nguồn của mình, hãy khởi động lại PC để xem sự cố đã được giải quyết chưa. Nếu bạn vẫn gặp sự cố, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 9: Mở Device Manager. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp chuột phải vào nút Start và chọn Device Manager từ menu.

Bước 10: Nhấp vào Battery. Một danh sách tất cả các trình điều khiển liên quan đến pin sẽ xuất hiện. Thông thường, bạn sẽ thấy một mục dành cho bộ đổi nguồn AC và một mục khác dành cho chính pin.

Bước 11: Nhấp chuột phải vào (các) trình điều khiển và chọn Update driver. Nếu bạn thấy hai mục khác nhau trong Pin, hãy thực hiện lần lượt từng mục. Làm theo mọi hướng dẫn trên màn hình xuất hiện để cập nhật trình điều khiển nếu cần.

Bước 12: Khởi động lại máy tính. Tắt máy và khởi động lại để driver có hiệu lực.

Bước 13: Gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển. Nếu bạn vẫn không thể sạc laptop, hãy quay lại phần Battery của Device Manager, bấm chuột phải vào Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery, sau đó chọn Uninstall. Khi quá trình kết thúc, nhấp vào menu Action và chọn Scan for hardware changes. Khởi động lại máy tính của bạn sau khi trình điều khiển được cài đặt lại.

Bước này yêu cầu kết nối internet trên máy tính xách tay của bạn.

Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn không thể tự cài được hãy gọi hotline: 0939 80 82 80 – 0967 728 708 để được hướng dẫn.

 

Trung tâm sửa chữa máy tính  Modun Computer

Địa chỉ: 422 Nguyễn Thái Sơn, Phường 5, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/baoancomputerhcm

Website: moduncomputer.vn