3 CÁCH KHẮC PHỤC LAPTOP KHÔNG NHẬN SẠC MỚI NHẤT 2024 (PHẦN 1)

Modun Computer sẽ hướng dẫn bạn cách tìm ra lý do tại sao máy tính xách tay của bạn không sạc khi đang cắm điện. Các vấn đề về sạc thường là do bộ điều hợp nguồn bị lỗi, ổ cắm điện không hoạt động hoặc pin kém. Nếu mọi thứ ở phần cứng laptop đều ổn, bạn có thể khắc phục các sự cố về nhận sạc bằng cách cập nhật cài đặt quản lý pin hoặc nguồn của laptop.

PHẦN 1: KHẮC PHỤC SỰ CỐ PHẦN CỨNG

Bước 1: Cắm dây cấp điện cho Laptop vào một ổ cắm điện khác. Rút phích cắm của máy tính xách tay, đợi vài phút rồi cắm nó vào ổ cắm trên tường hoặc phòng khác. Nếu máy tính xách tay sạc khi được kết nối ở nơi khác, vấn đề không phải do máy tính hoặc bộ sạc của bạn.

Để xác nhận xem máy tính xách tay có đang sạc hay không, hãy kiểm tra đèn sạc. Nhiều máy tính xách tay có đèn ở đâu đó trên máy cho biết máy có đang nhận điện hay không. Một số máy sẽ ở phía trên bàn phím, một số máy khác sẽ ở bên cạnh hoặc mặt sau của thiết bị. Nếu đang sử dụng máy tính xách tay Mac có cáp sạc từ tính, bạn sẽ thấy đèn sáng ở đầu cáp nơi nó kết nối với máy tính của bạn (màu cam = đang sạc, màu xanh lá cây = đã sạc đầy). Các trường hợp khác, bạn sẽ tìm thấy đèn trên dây nguồn, ở cục adapter.

Nếu bộ điều hợp nguồn hoạt động một lúc rồi tắt, có thể ổ cắm đã bị nhiễu. Rút bộ đổi nguồn trong khoảng 30 giây rồi thử lại

Nếu bộ chuyển đổi hoặc bản thân máy tính nóng bất thường, hãy đợi cho đến khi bề mặt nguội hoàn toàn trước khi cắm nó vào nguồn điện.

Bước 2: Kiểm tra bộ đổi nguồn. Kiểm tra toàn bộ chiều dài của dây nguồn xem có vết rách, vết lõm và lớp cách điện bị mòn không. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ sai sót nào, hoặc nếu cục sạc điện bị cong vênh hoặc có mùi nhựa cháy, thì có thể dây đã bị lỗi. Hãy thử mang máy tính xách tay đến cửa hàng gần nhất hoặc Modun Computer để kiểm tra. Nếu một bộ chuyển đổi đã được xác minh đang hoạt động sạc máy tính xách tay của bạn, hãy đặt mua một bộ chuyển đổi thay thế.

Nếu bạn đang sử dụng một mẫu PC mới hơn hỗ trợ sạc USB-C (chẳng hạn như Huawei MateBook X), hãy đảm bảo rằng bộ điều hợp nguồn của bạn được cắm vào đúng cổng trên máy tính xách tay. Thông thường, chỉ một trong các cổng USB-C trên các kiểu máy như vậy hỗ trợ sạc, trong khi cổng còn lại chỉ được sử dụng để truyền dữ liệu.

Kiểm tra bảo hành của bạn trước khi thay thế bất kỳ bộ phận nào, vì chi phí để thay thế adapter có thể được bảo hành.

Ý kiến chuyên gia: Bộ điều hợp chết là một trong những lý do phổ biến nhất khiến máy tính xách tay của bạn không sạc được. Kiểm tra xem cổng sạc có kết nối tốt với bộ chuyển đổi và cục sạc hay không. Ngoài ra, phích cắm đi vào máy tính xách tay có thể bị mòn khi sử dụng.

Bước 3: Kiểm tra giắc cắm nguồn trên laptop. Khi dây nguồn được kết nối với máy tính xách tay của bạn đúng cách, nó sẽ không lắc lư hoặc rơi ra khỏi giắc cắm. Nếu chỗ kết nối bi lỏng, có thể có một chốt bị cong bên trong giắc cắm nguồn. Cũng có thể toàn bộ giắc cắm đã bị lỏng khỏi bo mạch chủ.

Mang máy tính xách tay đến cửa hàng Modun Computer để được chẩn đoán và hỗ trợ chính xác nhất.

Bước 4: Khởi động máy tính xách tay của bạn mà không cần pin. Tắt máy tính, tháo pin và cắm máy tính vào. Nếu trước đó máy tính xách tay không bật nguồn nhưng hoạt động mà không cần pin, bạn có thể cần thay pin mới. Một phương pháp khác có thể khắc phục sự cố hoặc pin của bạn có thể đã hết hạn sử dụng và cần thay thế.

Nếu pin máy tính xách tay của bạn không thể tháo rời, hãy bỏ qua bước này và thử các phương pháp ở phần 2 trước khi tiến hành sửa chữa nó.

Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn không thể tự cài được hãy gọi hotline: 0939 80 82 80 – 0967 728 708 để được hướng dẫn.

 

Trung tâm sửa chữa máy tính  Modun Computer

Địa chỉ: 422 Nguyễn Thái Sơn, Phường 5, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/baoancomputerhcm

Website: moduncomputer.vn