3 CÁCH KHẮC PHỤC LAPTOP KHÔNG NHẬN SẠC MỚI NHẤT 2023 (PHẦN 3)

PHẦN 3: KIỂM TRA CÀI ĐẶT NGUỒN MACBOOK

Bước 1: Kiểm tra cập nhật phần mềm. Đôi khi Apple phát hành các bản cập nhật mới có thể giúp máy tính của bạn hoạt động tốt với bộ điều hợp nguồn. Để kiểm tra các

Bản cập nhật, bấm vào menu Apple, chọn Tùy chọn hệ thống, sau đó chọn Update now nếu có bản cập nhật.

Bước 2: Xem tình trạng sức khỏe của pin. Để biết tình trạng pin của bạn, hãy giữ phím ⌥ Option khi bạn nhấp vào biểu tượng pin trên thanh menu.

Thao tác này sẽ hiển thị menu Trạng thái pin, menu này sẽ hiển thị một trong các chỉ báo trạng thái sau:

Normal: Pin hoạt động bình thường.

Replace soon: Pin đang hoạt động bình thường nhưng không còn ở mức tối đa. Đây không phải là lúc để hoảng sợ, nhưng bạn chắc chắn nên kiểm tra trạng thái thường xuyên để đảm bảo rằng nó không trở nên tồi tệ hơn.

Replace now: Pin hoạt động bình thường nhưng dung lượng thấp hơn đáng kể so với khi mới mua. Bạn vẫn có thể sử dụng máy tính xách tay, chỉ cần đảm bảo rằng bạn luôn có sẵn dây nguồn cho đến khi bạn có thể thay pin.

Service Battery: Pin không hoạt động bình thường. Bạn vẫn có thể sử dụng máy tính khi đã kết nối dây nguồn, nhưng pin có thể sẽ không tự hoạt động. Mang máy tính đến nhà cung cấp dịch vụ được Apple ủy quyền càng sớm càng tốt.

Bước 3: Kiểm tra cài đặt Energy Saver. Nếu máy tính của bạn tắt đột ngột, điều đó có thể liên quan đến cài đặt nguồn điện được đặt không chính xác.

Trong menu Apple, bấm vào System Preferences, chọn Energy Saver, sau đó bấm vào Power Adapter để xem kiểm tra xem máy tính của bạn được đặt làm gì khi cắm điện. Đảm bảo rằng thanh trượt “Turn display off after” không được đặt ở chế độ ngủ sau một khoảng thời gian ngắn khoảng thời gian không hoạt động.

Bước 4: Tắt máy Mac của bạn. Nếu bạn vẫn gặp sự cố, các bước còn lại sẽ giúp bạn đặt lại System Management Controller (SMC), có thể giúp giải quyết các sự cố về điện. Bắt đầu bằng cách đảm bảo rằng máy tính đã tắt và không cắm vào nguồn điện.

Bước 5: Cắm bộ đổi nguồn vào máy Mac. Đừng bật máy tính, chỉ cần cắm nó vào.

Bước 6: Nhấn và giữ Control + ⇧ Shift + ⌥ Option và nút Power button. Sau khi giữ các nút trong khoảng 4 giây, hãy nhấc các ngón tay ra khỏi bàn phím.

Bước 7: Bấm nút nguồn. Thao tác này sẽ bật lại máy Mac của bạn.

Khi nó hoạt động trở lại, SMC sẽ được đặt lại, hy vọng sẽ giải quyết được mọi sự cố về nguồn điện còn lại.

Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn không thể tự cài được hãy gọi hotline: 0939 80 82 80 – 0967 728 708 để được hướng dẫn.

 

Trung tâm sửa chữa máy tính  Modun Computer

Địa chỉ: 422 Nguyễn Thái Sơn, Phường 5, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/baoancomputerhcm

Website: moduncomputer.vn