Sửa Lỗi Windows Update 0x8007371b

Mã lỗi 0x8007371B thường xuất hiện trong hệ điều hành Windows và liên quan đến quá trình cài đặt hoặc cập nhật các gói phần mềm. Mã lỗi này thường được hiển thị với thông báo là “ERROR_SXS_TRANSACTION_CLOSURE_INCOMPLETE” trong tiếng Anh, nghĩa là “Giao dịch SxS (Side-by-Side) không hoàn tất đóng”. Nguyên nhân chủ yếu là do Windows Update bị hỏng hoặc không hoàn chỉnh; Hệ thống không thể truy cập hoặc tìm thấy các update cần thiết để cài đặt hoặc cập nhật.; Lỗi hệ thống hoặc phần mềm khác gây ra sự cố với quá trình cài đặt hoặc cập nhật.

Lỗi này có thể khiến một số người dùng hoang mang không biết lỹ do tại sao và phải sửa máy tính như thế nào. Vì thế, Trung tâm sửa máy tính tại nhà Modun Computer đã có bài viết này để hướng dẫn cho bạn từng bước cụ thể để khắc phục lỗi, để sửa máy tính của mình.

Cách 1: Sử dụng trình gỡ rối Windows Update

Bước 1: Truy cập vào Start >> Settings >> Update & Security.

 

Bước 2: Ở khung bên trái, chọn Troubleshoot >> Additional troubleshooters.

 

 

 

Bước 3: Sau đó, hãy chọn Windows Update và chọn Run the troubleshooter.

Trình khắc phục sự cố sẽ tự động phát hiện sự cố và khắc phục lỗi. Quá trình khắc phục sự cố có thể mất một chút thời gian, vì vậy bạn hãy kiên nhẫn đợi trong vài phút nhé. nếu trong trường hợp lỗi vẫn chưa được khắc phục bạn có thể thử những cách dưới đây. 

Cách 2: Sử dụng lệnh DISM và SFC

Deployment Image Servicing (DISM) và System File Checker (SFC) đều là những tiện ích Windows tích hợp sẵn hữu ích. DISM sửa chữa hình ảnh hệ thống Windows, trong khi SFC kiểm tra máy tính để tìm bất kỳ tệp hệ thống nào bị thiếu hoặc bị hỏng. Cả hai tiện ích này đều có thể chạy bằng Command Prompt.

Hãy nhớ chạy lệnh DISM trước, sau đó là lệnh SFC. Điều này là do lệnh DISM để sửa hình ảnh hệ thống Windows, sau đó đến lượt SFC sử dụng làm điểm tham chiếu để kiểm tra các tệp hệ thống bị hỏng.

Khởi chạy DISM bằng Command Prompt

Bước 1. Trong thanh tìm kiếm của menu Start, nhập cmd. Từ kết quả tìm kiếm, kích chuột phải vào Command Prompt> Run as Administrator. 

Bước 2. Trong cửa sổ dòng lệnh, nhập vào lệnh Dism /online /cleanup-image /ScanHealth và nhấn Enter.

 
 

Bước 3. Tiếp đến, hãy nhập tiếp lệnh Dism /online /cleanup-image /CheckHealth và nhấn Enter.

Bước 4. Cuối cùng là nhập lệnh Dism online /cleanup-image /RestoreHealth và nhấn Enter một lần nữa để kết thúc.

 

 Hãy đợi trong vài phút để có kết quả nhé. Sau khi hoàn tất quá trình trên bạn hãy đến bước tiếp theo là khởi chạy SFC

Khởi chạy SFC bằng Command Prompt

Bước 1. Tương tự như trên, khởi chạy Command Prompt với quyền Admin.

Bước 2. Trong cửa sổ dòng lệnh , nhập lệnh sfc /scannow và nhấn Enter.

 

Cần một ít thời gian để SFC quét, kiểm tra và khắc phục sự cố kết thúc. Sau khi qua trình quét hoàn tất, bạn hãy khởi động lại máy tính nhé.

Cách 3: Xóa bộ nhớ cache của Windows Update

Thư mục bộ nhớ cache của Windows Update lưu trữ một số tệp tạm thời cũ có thể ảnh hưởng đến bản cập nhật của hệ thống. Do đó, bạn nên xóa nội dung của thư mục này, điều này có thể giải quyết vấn đề Windows Update cũng như giải phóng dung lượng ổ đĩa để có thể được sử dụng tốt hơn.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để khởi chạy ứng dụng Run. Nhập services.msc vào khung tìm kiếm và nhấn Enter.

 

Bước 2: Tại thư mực Services, tìm và chọn mục Windows Update ở khung bên phải. Sau đó chọn tùy chọn Stop. 

Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Windows + E để mở File Explorer, nhập C:\Windows\SoftwareDistribution\Download và nhấn Enter, và xóa tất cả nội dung trong thư mục này.

 

 

Bước 4: Bây giờ, quay trở lại cửa sổ Services. Tìm và kích chuột phải vào dịch vụ Windows Update ở khung bên phải và chọn Start.

Hãy nhớ khởi động lại máy tính sau khi thực hiện các bước trên nhé. Đây là một cách có tỷ lệ khắc phục lỗi thành công cao, chúc các bạn thành công.

Cách 4: Reset Windows Update Agent

Có nhiều cách để reset lại Windows Update Agent, nhưng cách hiệu quả nhất là sử dụng Command Prompt nâng cao.

Bước 1. Trong thanh tìm kiếm của menu Start, nhập cmd. Từ kết quả tìm kiếm, kích chuột phải vào Command Prompt> Run as Administrator. 

Bước 2. Trong cửa sổ dòng lệnh net stop wuauserv, nhập lệnh dưới đây và nhấn Enter để dịch vụ Windows Update.

 

Bước 3. Tiếp theo nhập vào lệnh rd /s /q %systemroot%\SoftwareDistribution và nhấn Enter.

Bước 4. Cuối cùng, để khởi động lại dịch vụ Windows Update, hãy nhập lệnh net start wuauserv  và nhấn Enter.

Bước 5. Đóng cửa sổ dòng lệnh và khởi động lại máy tính và kiểm tra xem lỗi có còn xảy ra hay không.

Hãy thử cách phương pháp sửa máy tính trên và cho Modun Computer biết bạn đã thành công với cách nào nhé. Nếu trong quá trình sửa máy tính tại nhà của bạn gặp phải khó khăn, hãy liên hệ nay cho chúng tôi – Trung tâm sửa máy tính Modun Computer để được hỗ trợ.