Sửa lỗi con trỏ chuột tự di chuyển

Con trỏ chuột là một phần không thể thiếu đối với bất kỳ chiếc máy tính nào.Việc con trỏ chuột tự di chuyển hoặc nhay lung tung gây ra cho chúng ta nhiều khó chịu vì không thể điều khiển nó như ý muốn, làm ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm sử dụng máy tính của mình. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng gây ức chế này, và dựa vào đó mà ta biết được phương pháp khắc phục vấn đề này. Dưới đây là một số nguyên nhân và phương pháp khắc phục lỗi con trỏ chuột tự di chuyển phổ biến, bạn hãy tham khảo cùng Sửa máy tính Modun Computer nhé.

 

 • Cổng USB bị lỗi: Cổng USB có vấn đề ảnh hưởng đến việc nhận chuột khiến chuột không điều khiển được như ý muốn.
 • Driver Chuột Lỗi Hoặc Lỗi Cài Đặt: Driver lỗi thời hoặc cài đặt không đúng có thể gây ra sự nhảy lung tung của chuột.
 • Chuột Cảm Ứng Hoặc Touchpad Lỗi: Touchpad hoặc chuột cảm ứng có thể bị hỏng, hoặc  phiên bản touchpad hiện tại của laptop không tương thích với Windows của bạn, đó có thể là nguyên nhân gây nhảy.
 • Cài Đặt Cuộn Tự Động hoặc Cử Chỉ Đa Điểm: Cài đặt liên quan đến cuộn tự động hoặc cử chỉ đa điểm có thể tạo ra tình trạng nhảy khi không mong muốn.
 • Phần Mềm Gây Xung Đột:Do bạn đã kết nối nhiều thiết bị khác như bút cảm ứng, bàn phím rời, USB… gây ra xung đột giữa các thiết bị.
 • Virus hoặc Malware: Sự xuất hiện của virus hoặc malware có thể ảnh hưởng đến cài đặt hệ thống, bao gồm cả cài đặt chuột.

 

 • Kiểm tra miếng lót chuột: Nơi di chuột không bằng phẳng cũng là nguyên nhân khiến chuột nhảy lung tung. Vì vậy, hãy kiểm tra độ phẳng của miếng lót chuột và thay thế bằng một cái mới nếu nó đã cũ hoặc mòn. Điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại góp phần giúp chuột máy tính xách tay hoạt động trơn tru và nhanh chóng.
 • Kiểm Tra Touchpad và Chuột: Nếu sử dụng touchpad, kiểm tra xem nó có bị hỏng, có tương thích với hệ điều hành của máy hoặc ô nắp cảm ứng có vấn đề không. Sử dụng chuột ngoại vi để kiểm tra xem vấn đề có xuất phát từ touchpad hay không.
 • Kiểm Tra Cài Đặt Chuột: Vào Control Panel (Windows) hoặc System Preferences (Mac), kiểm tra cài đặt chuột và touchpad. Tắt các tính năng không mong muốn như cuộn tự động hay cử chỉ đa điểm.
 • Kiểm tra các thiết bị ngoại vi: Tháo các thiết bị ngoại vi như USB, bàn phím rời, bảng vẽ… và kiểm tra xem vấn đề có tiếp tục hay không. Nếu có, hãy thử tắt chúng một cách tuần tự để xác định phần mềm gây ra vấn đề.
 • Quét Virus và Malware: Sử dụng phần mềm chống virus và chống malware để quét hệ thống và loại bỏ các mối đe dọa. Hoặc bạn có thể mang đến các trung tâm sửa máy tính chuyên nghiệp để được hỗ trợ diệt virus.

Nếu sau khi thực hiện các bước trên mà vấn đề vẫn tồn tại, hãy liên hệ đến hotline 0939 80 82 80 – 0967 728 708 để được Dịch vụ sửa máy tính tận nơi Modun Computer hỗ trợ tư vấn và khắc phục lỗi.