VIỀN LAPTOP BỊ HỞ, NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Viền laptop là một bộ phận dùng để cố định và bảo vệ màn hình, ngoài ra còn có chức năng thẩm mỹ cho laptop. Việc viền laptop bị hở không chỉ gây ra mất thẩm mỹ mà còn làm ảnh hưởng đến chất lượng của hình ảnh, bụi bẩn cũng dễ rơi vào trong máy làm cho laptop nhanh xuống cấp. Trong bài viết này, hãy cùng Trung tâm sửa máy tính Modun Computer tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình huống khó chịu này nhé

Nguyên nhân gây hở viên laptop

1. Va đập hoặc rơi rớt: Laptop bị rơi, va đập mạnh là một trong những nguyên nhân chính gây bong tróc keo, hở viền màn hình. Ngoài ra, việc để laptop trong ba lô nhưng không sử dụng túi chống sốc cho laptop khi di chuyển khiến laptop va chạm, rơi vỡ.

⇒ Khắc phục: Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo rằng không có phần cứng nào bị hỏng. Lời khuyên là bạn bên sử dụng túi chống sốc để hạn chế tác động do va cham gây ra. Nếu tình huống trên xảy ra, bạn có thể cần phải thay thế hoặc sửa chữa bằng cách đưa máy tính đến trung tâm sửa laptop.

2. Vệ sinh laptop không đúng cách: Vệ sinh laptop là một việc rất cần thiết để máy tính của chúng ta được vận hành tốt và có tuổi thọ cao. Tuy nhiên, việc tháo lắp ốc vít, mở khung máy tại nhà không đúng cách, lau chùi màn hình sai, sử dụng dụng cụ, dung dịch không phù hợp là một trong những nguyên nhân khiến laptop bị hở viền màn hình.

⇒ Khắc phục: Nếu bạn không có chuyên môn về kỹ thuật, hay đến các trung tâm sửa máy tính để nhờ các kỹ thuật viên hỗ trợ vệ sinh laptop. Không nên tự ý vệ sinh laptop tại nhà để tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra.

3. Bảo bảo dưỡng laptop theo định kỳ: Bất kỳ mọt thiết bị máy móc, điện tử nào cũng cần được bảo dưỡng theo định kỳ và laptop cũng thế. Nếu bạn không bảo dưỡng laptop theo định kỳ thì sau một thời gian dài sửa dụng, bản lề khô dầu trở nên cứng, việc đóng mở laptop khó khăn. Đây cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng bong tróc, hở viền màn hình.

⇒ Khắc phục: Hãy mang laptop của bạn đến các trung tâm sửa máy tính để bảo dưỡng theo định kỳ. Điều này không những hạn chế việc viền màn hình bị hở mà còn giúp cho laptop của bạn bền bỉ và hoạt động tốt hơn, giảm các tình trạng máy tính bị đơ, lag, treo máy,…

4. Thiết kế không chắc chắn: Đây là một trường hợp khá hiếm khi và hầu hết các khâu thiết kế từ nhà sản xuất đều được qua kiểm duyệt kỹ lưỡng. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp laptop có thiết kế không chắc chắn, đặc biệt là ở vùng viền. Trên thực tế, với yêu cầu của người tiêu dùng, các nhà sản xuất thiết kế laptop ngày càng mỏng nhẹ. Việc này cũng phần nào ảnh hưởng đến chất lượng viền máy tính cũng dễ bị bong, hở.

⇒ Khắc phục: Khi mua laptop, bạn nên kiểm tra thật kỹ lưỡng. Không chỉ cấu hình phần mềm của laptop mà còn là những chi tiết lắp ghép bên ngoài của máy, như vậy sẽ tránh được những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Nếu chẳng may viền màn hình của bạn bị hở, bạn cũng không cần quá lo lắng. Nếu laptop của bạn đang trong thời gian bảo hành, bạn nên liên hệ với nhà sản xuất hoặc cửa hàng mua để được hỗ trợ sửa chữa hoặc đổi mới.

Trong mọi trường hợp, nếu viền laptop bị hở và bạn không tự có khả năng sửa chữa, hãy đưa máy tính đến Modun Computer –  sửa chữa máy tính, laptop chuyên nghiệp để được kiểm tra và khắc phục sự cố.