Máy tính không tải được file PDF?

Một số lỗi thường gặp khi tải file PDF về máy tính như không tải được file, tải file về nhưng không mở được, lỗi file PDF … là những lỗi không hề hiếm gặp với người dùng hiện nay. Hãy cùng Trung tâm sửa máy tính Modun Computer tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

Nguyên nhân không tải được file PDF

File tải về bị lỗi

Trường hợp bạn đã tải file PDF về máy mà khi mở lên có thông báo “Rất tiếc, đã xảy ra lỗi” thì nguyên dân là do file PDF bạn tải về bị lỗi. Lúc này, bạn hãy tải về file PDF đó lần nữa. Sau đó, bạn mở trực tiếp file này trên nền tảng web xem còn bị lỗi hay không.

Máy tính không có phần mềm đọc PDF

Ngày nay, tất cả các hệ điều hành đều đọc được file PDF. Nếu máy tính của bạn không mở được PDF thì có lẽ máy tính của bạn chưa cài đặt phần mềm đọc PDF. Bạn có thể tải phần mềm này về hoặc liên hệ với Trung tâm sửa máy tính Modun Computer được được hỗ trợ cài online, quá trình này chỉ tốn vài phút.

Máy tính không đọc được đuôi “.PDF” của file

Máy tính thông thường sẽ tự nhận diện được file PDF. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp các file PDF gửi qua mail không kết thúc bằng đuôi “.PDF” thì máy tính sẽ không nhận diện được và bạn không thể mở file này lên.

Khắc phục lỗi máy tính không tải được file PDF

Bước 1: Vào cài đặt Google Chrome

Mở trình duyệt Google Chrome lên và chọn biểu tượng dấu 3 chấm (Settings) ở góc trên bên phải cửa sổ.

Bước 2: Chọn Privacy and Security > Sites Settings

Tại trang Settings hiện ra, bạn hãy kéo xuống phần Privacy and Security (Quyền riêng tư và Bảo mật) và chọn Site Settings (Cài đặt trang web).

 

Bước 3: Chọn PDF Documents

Sau đó, các bạn hãy kéo xuống và tìm PDF Documents (Tài liệu PDF). Nếu không tìm được, bạn hãy mở mục Additional content settings (Các chế độ cài đặt nội dung khác), sau đó chọn PDF Documents.

 

Bước 4: Tắt Download File PDF instead of automatically opening them in Chrome

Tắt tính năng Download File PDF instead of automatically opening them in Chrome (Tải tệp PDF xuống thay vì tự động mở trong Chrome).

Nếu bạn đã thử các bước trên nhưng vẫn không tải được file PDF, hãy liên hệ 0939 80 82 80 – 0967 728 708 để được Modun Computer giúp đỡ nhé.