Làm thế nào để khắc phục Laptop tự ngắt kết nối wifi ?

Lỗi laptop tự động ngắt kết nối wifi là một trong những tình trạng phổ biến mà người dùng laptop gặp phải. Sự cố này sẽ làm chúng ta khó chịu vì gây ra sự gián đoạn công việc và giải trí.

Và giờ đây, bạn có thể bỏ những bất cập ấy qua một bên vì Dịch vụ sửa máy vi tính của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các khác phục lỗi Laptop tự ngắt kết nối wifi chi tiết nhất. Hãy lưu ý rằng, trước khi thực hiện thao tác dưới đây, bạn nên kiểm tra các thiết bị ngoại vi như router phát wifi, dây mạng,… xem chúng có hoạt động hay không. Vì một số lỗi tự ngắt wifi có thể cho các thiết bị này gây ra.

Điều chỉnh Power Management Settings 

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Windows + R mở hộp thoại Run và nhập devmgmt.msc rồi ấn chọn OK.

Bước 2: Khi cửa sổ Device Manager xuất hiện, bạn bấm chuột vào mũi tên ở mục Network adapters để mở rộng danh sách

Bước 3: Tại Network adapters, bấm chuột phải vào tên của thiết bị wifi mà bạn sử dụng và chọn Properties.

Bước 4: Tiếp đến, bạn vào tab Power Management để bỏ chọn mục Allow the computer to turn off this device to save power. Cuối cùng là chọn OK.

Chuyển Status Network từ Public sang Private 

Bước 1: Tại biểu tượng Wifi trên thanh Taskbar, bạn hãy chọn tên wifi mà bạn muốn kết nối và chọn Properties.

Bước 2: Ấn chuột vào tab Network Profile, sau đó bạn chọn Private để chuyển đổi mạng từ trạng thái Public sang trạng thái Private.

Bước 3: Khi một cửa sổ khác xuất hiện, bạn hãy tìm và chọn Change network location > Yes. 

Bước 4: Cuối cùng là bấm tổ hợp phím Windows + I và chọn Network & Internet. Tại mục status, nhìn sang cửa sổ phía bên phải để xem wifi mà bạn kết nối đã chuyển sang trạng thái Private Network hay chưa.

Nếu sau khi thực hiện các thao tác trên nhưng laptop vẫn tự động ngắt kết nối wifi,  bạn có thể liên hệ với Trung tâm sửa máy tính xách tay Modun Computer qua số điện thoại 0939 80 82 80 – 0967 728 708 để được hỗ trợ kỹ thuật.