Cách hạn chế quyền thay đổi trên file Word

Bảo vệ bản quyền, nội dung sáng tạo là một nguyên tắc cơ bản của một người đánh máy chuyên nghiệp. Khi bạn cần chia sẻ văn bản, file word cho một người nào đó như không muốn họ chỉnh sửa nội dung văn bản của mình, thì tính năng hạn chế thay đổi nội dung văn bản trên Microsoft Word chính là giải pháp của bạn. Trong bài viết này, trung tâm sửa máy tính tại nhà Modun Computer sẽ hướng dẫn bạn cách khởi động tính năng hoạt động thú vị này nhé.

Bước 1: Hãy mở file word bạn muốn hạn chế quyền chỉnh sửa, vào Review và chọn Restrict Editing tại mục Protect

 

Nếu bạn chọn Formatting restrictions, hãy đánh dấu tích vào ô ở dưới nó và chọn cách kiểu định dạng bạn muốn hạn chế >> chọn OK. Về cơ bản, rất it khi chúng ta chọn mục này, vì ở phần Formatting restrictions người khác vẫn có thể copy văn bản sang một trang work khác và định dạng bình thường

 

Nếu bạn muốn hạn chế chỉnh sửa nội dung tổng thể, copy phần văn bản, hãy đánh dấu tích vào ô dưới mục Editing restrictions. Sau đó, nhấn chuột vào biểu tượng mũi tên trong ô No changes để lựa chọn cho mình một trong các hạn chế xuất hiện trong danh sách. Hãy nhớ chọn đánh dấu cả ô everyone nữa nhé.

 

Bước 3: Sau khi chọn xong kiểu hạn chế phù hợp, nhấn chuột trái vào Yes, Start Enforcing Protection để bắt đầu thực hiện.

 

Bước 4: Sau thao tác trên một hộp thoại nhỏ khác sẽ xuất hiện để các bạn đặt mật khẩu cho hạn chế này. Nhập nó hai lần trong Password rồi OK để lưu lại.

 

Để tắt chế độ bảo vệ này, bạn có thể thực hiện lại bước 1, chọn Stop Protection và nhập lại mật khẩu, cuối cùng là chọn OK