Cách cài báo thức trên laptop siêu dễ

Báo thức đóng vai trò như trợ thủ đắc lực giúp bạn không bỏ lỡ những công việc quan trọng. Trung tâm sửa máy tính, sửa laptop Modun Computer sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt báo thức trên Windows một cách đơn giản và hiệu quả.

Lưu ý: Báo thức sẽ không nhắc bạn khi máy tính đã bị tắt. Vì vậy bạn chỉ có thể sử dụng chức năng Alarm & clock này khi đang sử dụng máy tính. Chẳng hạn như bạn sợ bị nhỡ dealine, một cuộc hẹn quan trọng nào đó trong lúc đang tập trung làm làm việc, học tập và giải trí trên laptop, máy tính để bàn, thì việc cài báo thức trên máy tính là một giải pháp hữu hiệu dành cho bạn.

 

Bước 1: Bạn gõ vào công cụ tìm kiếm trên thanh taskbar từ khóa Báo thức & Đồng hồ (Alarms & Clock) và chọn Open để vào công cụ báo thức.

 

Bước 2: Chọn chức năng Báo thức (Alarm) và chọn biểu tượng dấu cộng “+” ở góc dưới bên phải của cửa sổ để thêm báo thức.

 

Bước 3: Tại Edit alarm, bạn hãy chọn thời gian, lời nhắn, nhạc chuông và thời gian nhắc lại phù hợp với nhu cầu của mình và chọn Save để lưu lại. Cách điều chỉnh báo thức tại Alarms & Clock trên máy tính cũng giống như điều chỉnh trên điện thoại nên bạn có thể dễ dàng thiết lập chúng.

 

Bước 4: Để phản hồi lại báo thức, bạn có thể chọn Báo lại (Snooze) hoặc Bỏ qua (Dismiss).

 

Ngoài chức năng báo thức, Alarms & Clock còn có các chức năng như:

Focus sessions: chức năng này sẽ tắt các ứng dụng không cần thiết trong khoảng thời gian bạn đặt ra để gia tăng độ tập trung vào công việc của mình.

Timer: Đây là chức năng đồng hồ đếm ngược dùng để điểm ngược thời gian từ một mốc thời gian cụ thể và sẽ phát âm thanh khi hết giờ.

Stopwatch: là bộ công cụ bấm giờ quen thuộc trên các ứng dụng báo thức.

 

World clock: tại mục này, bạn có thể thêm các giờ của các Quốc gia khác nhau để tiện cho việc theo dõi thời gian của những Quốc gia đó. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều nếu bạn làm việc cho một công ty nước ngoài, hay muốn liên lạc với người quen đang ở Đất nước khác.

Alarm & clock trên laptop là một công cụ tiện lợi và mang lại hiệu quả cao trong công việc. Nó giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả và có ngày làm việc tràn đầy năng lượng. Chúc bạn thành công!