Các Lỗi Thường Gặp Khi Cài Phần Mềm

Cài đặt phần mềm là việc cần thiết nếu bạn đang sử dụng một chiếc laptop, PC. Dù vậy không phải lúc nào chúng ta cũng cài đặt được một cách trơn tru mà cũng sẽ xuất hiện những lỗi khi cài đặt phần mềm. Bài viết này hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân xảy ra lỗi khi cài đặt phần mềm và cách sửa máy tính tại nhà.

1: Khởi động lại máy tính

Nhiều chương trình, phần mềm, tác vụ thường xuyên chạy ngầm điều này làm cho thiết bị quá tải dẫn đến việc người dùng không thể cài đặt phần mềm mới. Khi ấy bạn hãy thử khởi động lại thiết bị rồi thử tải lại phần mềm xem lỗi đã được khắc phục chưa.

Để khởi động lại thiết bị, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Windows dưới góc trái màn hình hoặc trên bàn phím > chọn Power > Restart.

2: Thử cài đặt bằng lệnh Run as Administrator

Run as Administrator là thao tác chạy các phần mềm, công cụ, tác vụ trên Windows với quyền hạn của quản trị viên. Điều này bắt buộc bạn phải mở tập tin bằng cách khác với cách làm thông thường là nhấn đúp chuột trái mà bạn phải nhấn chuột phải vào rồi chọn Run as Adminitrator.

3: Kiểm tra phần mềm muốn cài đặt là 32 bit hay 64 bit

Windows 7, Windows 8, Window 8.1 và Windows 10 đều có 2 phiên bản là 32 bit và 64 bit nên các phần mềm tải về cũng có 2 phiên bản như vậy để tương thích với thiết bị điều này làm cho thiết bị được vận hành một cách hiệu quả. Do đó, Windows 32 bit chỉ tương thích với các phần mềm 32 bit và Windows 64 bit cũng chỉ tương thích với các phần mềm 64 bit. Vậy nên bạn cần phải kiểm tra từ trang web của phần mềm trước khi tải về để cài đặt phần mềm tương thích với thiết bị của bạn.

 

 

4: Bị chặn bởi công cụ Virus & Threat của Windows

Để tắt công cụ Virus & Threat của Windows ta nhấn vào biểu tượng Windows > chọn settings.

Sau đó chọn Privacy & security > Windows Security.

Chọn Virus & threat protection.

Sau đó chọn quản lý cài đặt.

Chọn tắt bảo vệ theo thời gian thực ( Real-time protection).

5: Cập nhật phiên bản mới của hệ điều hành Windows

Thỉnh thoảng, phiên bản của hệ điều hành Widows mà bạn sử dụng đã bị cũ, lỗi thời nên sẽ gây khó khăn trong việc cài một trương trình, phần mềm mớ. Lúc ấy, bạn cần cập nhật phiên bản mới của hệ điều hành cho máy bạn và thử cài đặt lại nhé!

Chọn biểu tưởng Windows  > Setting.

Sau đó chọn Widows Update > Check for updates .

Sau đó tải bản cập nhật Windows mới nhất.

Trên đây là những cách khắc phục lỗi xảy ra khi cài đặt phần mềm. Hy vọng rằng một trong những bước khắc phục sự cố này sẽ giúp ích khi bạn không thể cài đặt phần mềm trên Windows. Trong hầu hết mọi trường hợp, điều này là do lỗi không tương thích với Windows hoặc những công cụ bảo vệ máy tính can thiệp trong quá trình cài đặt. Chúc các bạn thành công !!!