Phục hồi file Excel bị chép đè hoặc chưa lưu

Excel – phần mềm phát triển bởi Microsoft, là một trợ thủ đắc lực cho các công ty đặc biệt là cho những người làm việc văn phòng. Nó giúp lưu trữ thông tin lên đến hàng triệu ô và các công thức tính toán giúp công việc trở nên đơn giản.

Nhưng, vì một phút bất cẩn hay sự cố nào đó, người sử dụng Excel quên lưu lại tài liệu trong quá trình làm việc hoặc save nhầm tác vụ đang làm mà không thể phục hồi lại được.

Các bạn yên tâm, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách khôi phục lại phiên bản làm việc trước đó mà bạn quên lưu hoặc ghi đè trong Microsoft Excel 2010 và 2013

  1. Sử dụng công cụ Autosave và autorecover:

+ AutoSave: Đây là chức năng vô cùng hữu ích có trong Microsoft Excel, nó giúp chúng ta lưu trữ lại quá trình làm việc sau một khoảng thời gian thiết lập giúp phòng tránh sự cố như mất điện đột ngột, máy shupdown, excel lỗi….

Để thiết lập autosave trong excel các bạn làm như sau:

  • Đầu tiên, các bạn mở Microsoft Excel, truy cập vào File->options

  • Tại cửa sổ Excel Options, các bạn tick vào dòng Save. Tiếp đến, các bạn hãy để ý vào mục Save Workbooks có 2 mục: Save Autorecover information every X minutesKeep the last autosaved version if I close without saving.
  • Hãy chọn 2 mục này và chọn tự động lưu theo phút mà mình muốn. (chúng tôi khuyên các bạn để số phút càng ít càng tốt để tránh các sự cố đáng tiếc xảy ra)

  1. Phục hồi các File Excel chưa được lưu:

Khi xảy ra sự cố đột ngột như Excel tắt đột ngột, mất điện….các bạn phục hồi lại trang làm việc bằng cách sau:

  • Mở Excel, chọn File>Recent (Excel 2013 chọn File>Open)

Các bạn hãy chú ý đến mục Recent Workbooks sẽ xuất hiện những bản auto save mà khi chương trình bị tắt đột ngột. Hãy chọn phiên làm việc gần thời gian xảy ra sự cố nhất.

Nếu phiên làm việc của bạn không có trong bảng, các bạn hãy chú ý phía dưới chương trình Excel có mục Recover Unsaved Workbook và tick vào đó.

 

Để giảm thiểu việc file excel chưa được lưu hay bị ghi đè, chúng tôi khuyên các bạn nên tạo một bản backup tránh trường hợp không thể khôi phục được.

Mọi thắc mắc các bạn có thể gọi điện theo số 0939 80 82 80 – 0967 728 708 để được hỗ trợ.

Chúc các bạn thành công!