Phải làm gì khi Laptop không nhận sạc?

Laptop không nhận sạc là một vấn đề “đau đầu” mà bất kỳ người dùng nào cũng có thể gặp phải. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến công việc mà còn khiến bạn lo lắng về tuổi thọ của pin. Đừng lo lắng, Trung tâm sửa chữa laptop Modun Computer sẽ giúp bạn giải mã nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả cho vấn đề này.

∴ Nguồn điện: Ổ cắm điện, dây nguồn, hay bộ sạc bị hỏng hóc là những “thủ phạm” thường gặp khiến laptop không thể tiếp nhận năng lượng.

∴ Kết nối: Đầu nối nguồn bị bám bụi bẩn, gỉ sét hoặc pin bị chai cũng có thể dẫn đến tình trạng này.

∴ Phần mềm: Trình điều khiển pin lỗi thời hoặc BIOS chưa được cập nhật có thể gây ra mâu thuẫn khiến laptop không nhận sạc.

∴ Phần cứng: Lỗi mainboard – bộ phận then chốt của laptop – cũng là nguyên nhân tiềm ẩn mà bạn cần lưu ý.

Cách sửa laptop không nhận sạc

Kiểm tra nguồn điện

Đôi khi, nguồn điện đang gặp một số trục trạc nào đó nếu Laptop của bạn không thể nhận được điện để sạc pin.

Trước khi đưa ra kết luận rằng sự cố này là do laptop hoặc sạc Laptop, bạn hãy thử đổi một nguồn điện khác để kiểm tra nhé. nếu Laptop không nhận sạc là do nguồn điện bị lỗi. Bạn hãy nhờ ai đó kiểm tra và sửa chữa để tránh những phát sinh không mong muốn nhé.

Kiểm tra bộ sạc Laptop

Nếu nguồn điện nhà bạn vẫn hoạt động bình thường thì bước tiếp theo bạn cần phải kiểm tra chính là dây sạc Laptop. Có thể do adapter của sạc bị lỗi hoặc do dây sạc vô tình bị thú cứng làm đứt mà bạn không hay biết.

Bạn hãy quan sát để kiểm tra dọc dây sạc xem có vết đứt nào hay không. Ngoài ra bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ từ kỹ thuật để kiểm tra thông mạch của dây sạc hoặc tháo adapter để kiểm tra kỹ hơn. Trường hợp dây sạc bị lỗi, bạn hãy mang đến Trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng máy tính uy tín để thay sạc Laptop mới.

 

 

Kiểm tra Battery Driver

Bước 1:  Nhập Device Manager vào ô tìm kiếm trên thanh taskbar và bấm Enter.

Bước 2: Bạn cần mở rộng mục Batteries, sau đó bấm chuột phải vào Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery rồi chọn Uninstall device.

Bước 4: Cuối cùng, bạn cài đặt lại device Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery là xong.

Liên hệ trung tâm sửa chữa Moudun Computer

Nếu đã thử những phương pháp trên nhưng bạn vẫn chưa khắc phục được lỗi laptop không nhận sạc, hãy đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa laptop HCM Modun Computer để nhờ sự hỗ trợ. Tại đây, chúng tôi sẽ kiểm tra và xác định chính xác nguyên nhân Laptop sạc không vô pin và đề xuất hướng khắc phục hiệu quả nhất.

Laptop không nhận sạc là vấn đề có thể khắc phục được. Hy vọng với những thông tin chia sẻ của Trung tâm sửa laptop tp.HCM, bạn đã có thêm kiến thức để tự tin bảo vệ và sửa chữa Laptop của mình. Hãy luôn nhớ thực hiện các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo pin laptop luôn hoạt động hiệu quả và bền bỉ nhé!