Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Lỗi Đổ Bóng (Crash) Ứng Dụng

Lỗi Đổ Bóng (Crash) Ứng Dụng

Lỗi đổ bóng ứng dụng là một vấn đề gặp khá thường xuyên trong quá trình sử dụng máy tính. Có rất nhiều trường hợp người dùng không thể khởi động các ứng dụng như phần mềm, video, game…Hoặc khi mở ra thì lại bị sập. Trong bài viết này, hãy cùng ModunComputer tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi này, cùng với các biện pháp sửa máy tính tại nhà.

Nguyên Nhân Và Cách Xử Lí Lỗi Crash Ứng Dụng:

Ứng dụng không thích hợp:

Một số ứng dụng không tương thích với hệ điều hành hoặc phiên bản cụ thể, dẫn đến việc crash hoặc đổ bóng.

Thường thì, khởi động lại ứng dụng sẽ giải quyết được vấn đề tạm thời. Nếu vẫn không được bạn nên kiểm tra xem có bản cập nhật nào mới hơn không. Thỉnh thoảng, việc cập nhật ứng dụng có thể sửa các lỗi đã biết. Nếu vẫn xảy ra tình trạng crash bạn có thể phải cài lại ứng dụng theo đúng yêu cầu của hệ điều hành hoặc cấu hình máy.

Phần Mềm Độc Hại:

Những phần mềm độc hại, bao gồm virus, Trojan, hay các phần mềm không mong muốn đều có khả năng gây crash Windows. Trong quá trình tìm và khắc phục sự cố, bạn nên chạy chương trình chống virus, malware để quét xem máy có bị dính “giặc ngoại xâm” nào hay không. Các bạn có thể dùng Windows Defender tích hợp sẵn trong hệ điều hành hoặc phần mềm uy tín của bên thứ ba đều được.

Xung Đột Phần Mềm:

Đôi khi có những ứng dụng có liên quan đến hệ thống khi crash sẽ gây đơ cả hệ thống. Bạn nên tìm ra ứng dụng đó và cài đặt lại và xem khi sử dụng có còn xảy ra tình trạng đấy nữa không

Tài nguyên thiếu hụt:

Nếu ứng dụng yêu cầu quá nhiều tài nguyên (RAM, CPU) mà hệ thống không đáp ứng được, hoặc do các phần cứng xảy ra lỗi ứng dụng có thể đổ bóng.

Kiểm tra lại RAM, ổ cứng bằng các chương trình test chuyên dụng để kiểm tra và thay thế khi có vấn đề xảy ra. Nếu không có vấn đề gì hãy đảm bảo rằng máy tính của bạn có đủ tài nguyên để chạy ứng dụng. Đóng các ứng dụng khác và giảm tải tài nguyên nếu cần

Cách Tránh Lỗi Crash Ứng Dụng:

Cập nhật thường xuyên: Đảm bảo rằng bạn cập nhật ứng dụng và hệ điều hành thường xuyên để có phiên bản mới nhất.

Đọc đánh giá: Trước khi cài đặt một ứng dụng mới, đọc nhận xét và đánh giá của người dùng khác để kiểm tra xem có vấn đề gì đã được báo cáo.

Sao lưu dữ liệu thường xuyên: Sao lưu dữ liệu quan trọng thường xuyên để đảm bảo an toàn trong trường hợp xảy ra lỗi.

Lời Kết:

Lỗi đổ bóng ứng dụng có thể gây ra khó chịu và gây mất thời gian trong quá trình sử dụng máy tính hoặc thiết bị di động. Tuy nhiên, với sự hiểu biết về nguyên nhân và biện pháp khắc phục, bạn có thể xử lý tình huống này một cách hiệu quả. Đồng thời, việc duy trì các thói quen tốt như cập nhật ứng dụng và thường xuyên sao lưu dữ liệu cũng giúp tránh được nhiều vấn đề không mong muốn.

Trên đây là nguyên nhân và khách khắc phục trình trạng crash ứng dụng và cách sửa máy tính tại nhà. Chúc các bạn thành công !!!