Lỗi Máy In Nhận Lệnh Nhưng Không In

Thông thường máy in chúng ta sử dụng kết nối thông qua 2 hình thức đó là dòng máy in sử dụng cáp kết nối để in và dòng máy in sử dụng kết nối qua mạng LAN, và đôi khi máy in gặp các lôi như Lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in, máy in không hoạt động hay bị treo…

Nếu công việc các bạn thường xuyên sử dụng máy in thì đừng bỏ qua bài viết này nhé và nếu gặp khó khăn hãy đến các trung tâm sửa chữa máy tính để được hỗ trợ nhé !!!

Kiểm tra đường truyền

Khi chúng ta sử dụng lâu ngày sẽ xuất hiện tình trạng cổng kết nối bị bụi hoặc đường cáp bị dập, đứt gãy… đây cũng là  nguyên nhân dẫn dến máy in không in được.

Chúng ta có thể kiểm tra bằng cách sử dụng 1 sợi dây khác để kết nối thử nếu vẫn không thực hiện lệnh in thì dây cáp không phải là nguyên nhân gây ra lỗi bạn cần tìm kiếm nguyên nhân khác hoặc bạn có thể đến các trung tâm sửa chữa máy tính, laptop uy tín để được hỗ trợ.

Khởi động lại máy in

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R => tại dòng OPEN => nhập dòng chữ services.msc => chọn nút OK hoặc ENTER.

Bước 2: Tại mục Services => tìm kiếm dòng Print Spooler => Chọn Restart để khởi động lại

Bước 3: Tiến hành in thử để xem lỗi máy in không nhận lệnh in khắc phục được chưa.

Chạy troubleshoot

Bước 1: Nhấp vào ô search ở taskbar  => gõ Control Panel và click vào.

Bước 2: Chọn vào mục View devices and printers trong phần Hardware and Sound.

Bước 3: Nhấn chuột phải vào tên máy in => nhấn chọn phần Troubleshoot để tìm nguyên nhân gây ra lỗi

Bước 4: Màn hình máy tính sẽ hiện ra Close the troubleshooter (Đóng chương trình khắc phục lỗi) có nghĩa là troubleshooter không nhận ra lỗi và bạn cần thử các cách khắc phục lỗi khác.

Thiếu hoặc bị lỗi driver máy in

Do windows tự dộng cập nhận hay vì lí do nào đấy làm driver của máy in bị lỗi, cách xử lí là cài lại driver máy in theo đúng mã máy in của mình. Bạn có thể xem mã máy in ở sau lưng máy in hoăc bạn có thể lên trang chủ các hãng máy in sau đó vào phần support để tìm kiếm.

Chúc các bạn thành công và mong là có thể giúp cho bạn có thể sửa máy tính hoặc laptop của bạn tại nhà nhé !!!