Lỗi Access Denied trên Windows 10

Đối với người thường xuyên sử dụng máy tính để làm việc, học hành…chuyện không truy cập được một file hay folder nào đó quả thật rất kinh khủng. Chắc chẳn không ít người đã trải qua vấn đề nào mà không biết cách khắc phục.

Một trong những lỗi phổ biến đó là “Access is Denied” – truy cập bị từ chối – lỗi này khiến chúng ta không thể truy cập bất kỳ 1 folder hay file nào cả.

Nếu may mắn đây chỉ là lỗi do thiết lập sai thì chúng ta có thể hoàn toàn khắc phục được, tệ hơn nữa là do virus phá hoại hoặc mã hóa. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu và khắc phục lỗi Access is denied trên windows 10 bằng các thủ thuật đơn giản sau đây.

Cách 1: TRUY CẬP BẰNG QUYỀN ADMIN

Access is denied có nghĩa là truy cập của bạn bị từ chối, hãy thử truy cập mư mục, tập tin dưới quyền admin bằng cách click chuột phải vào tập tin muốn truy cập và chọn Run as administrator.

Nếu vẫn không có tác dụng, hãy thử cách tiếp theo.

Cách  2: TẮT MÃ HÓA DỮ LIỆU

Rất có thể dữ liệu vì một lý do nào đó mà đã được bật tính năng mã hóa có sẵn trên windwos 10 mà các bạn không biết. Hãy thử tắt chức năng này bằng cách:

  • Click chuột phải vào tệp, chọn properties

  • Trong bảng thuộc tính của tập tin, các bạn chọn tab General và nhấn vào Advanced

  • Trong bảng Advanced Attributes tick BỎ chọn Encrypt contents to secure data

Hãy tiến hành truy cập lại file xem đã thành công chưa.

Nếu vẫn tình trạng cũ, hãy thử cách tiếp theo.

Cách 3: CHECK DISK

Các bạn làn theo các bước sau:

  • Mở This PC, chuột phải vào ổ cứng chứa folder hoặc tập tin mình cần truy cập chọn Properties

  • Trong cửa sổ Properties các bạn chọn tab Tool và click Check

  • Nhấn Scan Drive và chờ đợi quá trình quét diễn ra.

Cách 3: QUÉT VIRUS

Đây là trường hợp xấu nhất có thể xảy ra, hãy sử dụng các phần mềm diệt virus mạnh mẽ và quét toàn bộ ổ cứng của mình để khắc phục được lỗi Access is Denied trên windows 10 đồng thời cũng ngăn ngừa virus phá hoại máy tính của mình.

Như vậy, với các cách khăc phục lỗi Access is Denied như trên hi vọng các bạn có thể truy cập được dữ liệu mà mình cần. Những thủ thuật này có thể áp dụng tương tự cho windows 8.1.

Chúc các bạn thành công!