LAPTOP BẬT KHÔNG LÊN NGUỒN

Nguồn là một thành phần quan trọng trong một máy tính, chịu trách nhiệm cung cấp nguồn điện cho các thành phần khác của hệ thống. Nguồn máy tính chuyển đổi nguồn điện từ nguồn điện tường thành dạng điện phù hợp để cung cấp cho bo mạch chủ, card đồ họa, ổ cứng, và các thành phần khác của máy tính. Lỗi laptop bật không lên nguồn là một hiện tượng khá phổ biến đối với người dùng laptop. Lúc này bạn có thể thử một số cách sau đây, hoặc mang máy tính đến trung tâm sửa máy tính chuyên nghiệp để sửa lỗi này của máy tính.

Nguồn là một thành phần quan trọng trong một máy tính, chịu trách nhiệm cung cấp nguồn điện cho các thành phần khác của hệ thống. Do đó khi chúng ta bật máy mà không thấy tín hiệu thì trước đó hãy kiểm tra phần pin xem máy tính – laptop còn pin hay không, kết nối nguồn điện hay chưa. Nếu không phải do pin mà laptop bật không lên nguồn thì hãy thử cắm sạc trong vòng 10 -15 phút, sau đó thử kiểm tra lại.

Nếu đã thử cách trên nhưng laptop của bạn vẫn chưa lên nguồn, thì bạn hãy thử tháo pin laptop và cắm sạc vào nhé (đối với trường hợp máy tính là dòng có pin rời), sau đó bạn hãy thử mở máy tính lên lại xem đã mở được hay chưa. Nếu laptop lên nguồn thì khả năng cao là pin đã bị hư, bạn hãy đến trung tâm sửa máy tính hoặc các cửa hàng máy tính để mua và thay pin.

Tuy nhiên trong trường hợp máy tính của bạn vẫn mở không lên nguồn thì khả năng cao là các bộ phận bên trong máy tính đã bị hư hỏng, và điều bạn cần làm là mang laptop đến trung tâm sửa máy tính uy tín để kiểm tra và sửa chữa.

Trường hợp laptop bật không lên nguồn do hư hỏng thiết bị bên trong:

  • Mainboard laptop bị lỗi

Mainboard bị lỗi cũng là một nguyên nhân khiến laptop không lên nguồn. Bạn nên tìm một chuyên gia hoặc một của hàng sửa máy tính uy tín để nhờ họ kiểm tra và sửa chữa. 

  • Màn hình hỏng

Đôi khi khởi động mà thấy màn hình không lên không phải do nguồn mà màn hình máy tính của bạn bị hư hỏng. Bạn có thể nhận biết bằng cách kiểm tra đèn nguồn hoặc nhấn phím caps Loock, nếu đèn sáng thì nghĩ là máy đã lên nguồn, và màn hình của bạn đã bị hỏng. Lúc này, bạn hãy mang máy tính đến các cửa hàng sửa máy tính, laptop uy tính để kiểm tra và sửa chữa.

Đừng để những vấn đề về thiết bị ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn. Hãy liên hệ với trung tâm sửa máy tính Modun Computer, chúng tôi luôn ở đây để giúp cho chiếc máy tính của bạn ngày càng bền bỉ, có hiệu suất cao hơn.