Làm Gì Để Tránh Để Màn Hình Laptop Bị Hư Hỏng

Màn hình máy tính là thiết bị ngoại vi quan trọng giúp chúng ta xem được thông tin, hình ảnh, video,… Việc sử dựng màn hình trong thời gian dài có thể sẽ không tránh khỏi một số tình trạng hư hỏng. Vậy có cách nào để hạn chế màn hình laptop gặp sự cố? 

Nhấn mạnh vào màn hìnhdùng ngón tay hoặc bất kỳ vật cứng chạm/chỉ vào màn hình máy tính có thể là thói quen của một số người. Tuy nhiên, hành động này có 90% khả năng gây hại đế màn hình máy tính của bạn. Lúc này màn hình máy tính của bạn có thể bị trầy xước hoặc thậm chí bị hư hỏng nếu bạn dùng lực đủ mạnh.

Nước hoặc thức ăn rơi vào màn hình: Ăn uống trong lúc sử dụng máy tính là một hành động phổ biến của đan số người dừng, nhưng hãy cẩn thận nhé. Đôi khi bạn sẽ vô tình làm đổ hoặc vẩy thức ăn, cà phê hoặc nước ngọt lên máy tính, màn hình. Đặc biết là trong lúc máy tính đang hoạt động thì có thể gây ra hư hỏng cho màn hình máy tính. 

Nước nhỏ vào khe màn hình: Như bạn đã biết, nước là “thiên địch” của tất cả thiết bị điện tử và màn hình máy tính cũng không ngoại lệ. Đổ nước (hoặc bất kỳ dung dịch nào) vào các khe trên cạnh của màn hình có khả năng hủy hoại các bộ phận khác trong máy tính như màn hình, bàn phím, mainboard,…

Màn hình bị rơi: không chỉ có màn hình mà ngay cả máy tính cũng sẽ bị hư hỏng nặng nếu bị rơi rớt. Chính vì thế bạn hãy nên cẩn thận khi cầm máy tính và nên đặt nó ở nơi kiên cố, chắc chắn.

Chức năng bảo vệ màn hình: hiểu được tầm quan trọng của màn hình máy tính, các nhà sản xuất thường tích hợp chức năng bảo vệ màn hình trong máy tính. Bạn hãy luôn bật chức năng bảo vệ màn hình này và cả chế độ tiết kiệm pin trong hệ điều hành nhé. Lưu ý rằng đừng bao giờ để màn hình mở qua lâu nếu bạn không sử dụng, vì điều này cũng sẽ ảnh hưởng không ít lên màn hình máy tính của bạn.

Mở và đóng laptop quá mạnh: Hãy thật cẩn thận khi đóng mở laptop. Trường hợp bạn đóng mở quá mạnh có thể làm đứt các dây cáp kết nối và màn hình sẽ không thể sáng lên được nữa.

Trên đây là một số cách giúp bạn bảo vệ màn hình máy tính của mình. Bạn tham khảo nhé!

Hãy liên hệ với Modun Computer khi bạn găp sự cố về màn hình máy tính và sửa máy tính.