Khắc phục lỗi Windows không thể khởi động được Print Spooler – error 0x000006ba

Lỗi error 0x000006ba hay thông báo “Operation could not be completed (error 0x000006ba). The local print spooler service is not running. Please restart the spooler or restart the machine là một lỗi hệ điều hành Windows thường xảy ra khi bạn cài đặt driver máy in cho máy tính. Lỗi này thường xuất hiện khi dịch vụ Print Spooler không khởi động hoặc không hoạt động đúng cách. Print Spooler quản lý các công việc in ấn và làm cho việc in từ máy tính của bạn trở nên dễ dàng. Việc lỗi này xuất hiện sẽ gây bất tiện khi bạn cần in ấn 1 tài liệu nào đó. Dưới đây là một số cách khắc phục lỗi này hiệu quả, nhanh chống của Trung tâm sửa máy tính Modun Computer.

 

Cách 1: Khởi động lại “Printer Spooler” bằng CMD với quyền Admin

 

Bước 1: Bạn nhấn Win + X để mở menu ngữ cảnh, chọn “Command Prompt (Admin)” hoặc “Windows PowerShell (Admin)“.

 

 

Bước 2: Trong cửa sổ Command Prompt, gõ lệnh net stop spooler và nhấn Enter để dừng dịch vụ “Printer Spooler“: Sau đó, gõ lệnh net start spoolervà nhấn Enter để khởi động lại dịch vụ

Bước 3: Khởi động lại máy và thử cài đặt lại máy in.

 

Cách 2: Khởi động lại “Printer Spooler” bằng services.msc

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Win + R, sau đó gõ services.msc, và nhấn OK

 

Bước 2: Tìm đến mục “Printer Spooler”, chuột phải chọn Stop để tắt.

 

Bước 3: Tiếp tục chuột phải vào và chọn Properties, sau đó ở mục Startup type chọn Automactic. Nhấn nút Start và OK để lưu lại.

Bước 4: Khởi động lại máy tính và cài đặt driver máy in.

Hãy thử và cho Modun Computer biết bạn đã khắc phục được lỗi error 0x000006ba chưa nhé. Trung tâm sửa máy tính tại nhà Modun Computer sẽ hỗ trợ bạn hết mình về tất cả những vấn đề liên quan đến máy tính.