Khắc phục lỗi Outlook không nhận được Mail

Microsoft Outlook là một ứng dụng email và quản lý thông tin cá nhân do Microsoft phát triển. Outlook được thiết kế để cung cấp các tính năng như gửi và nhận email, quản lý lịch trình, quản lý danh bạ, và nhiều tính năng khác nhằm hỗ trợ người dùng tổ chức công việc cá nhân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nhiều người cũng thường gặp phải tình huống Outlook không nhận được Mail. Vậy nguyên nhân của vấn đề này là do đâu? Và các khách phục nó là gì? Hãy cùng Modun Computer – Sửa máy tính tại nhà khám phá nào.

 

Modun Computer là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến máy tính, từ sửa máy tính, laptop, VGA, Main, bảo trì máy tính văn phòng đến nâng cấp phần cứng và phần mềm. Đặc biệt, dịch vụ của chúng tôi được thiết kế để tiếp cận và phục vụ người dùng một cách thuận tiện nhất đó là sửa chữa tận nơi, giúp bạn không phải lo lắng về vấn đề thời gian hay di chuyển khi phải đến các cửa hàng sửa máy tính.

Nguyên nhân Outlook không nhận được Mail

Có một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi Outlook không nhận được Mail như sau: 

   – Chế độ offline được bật mà người dùng không biết: khi đang ở trong trạn thái offline, bạn sẽ không nhận được thông báo đã nhận tin nhắn của Outlook.

   – Dung lượng hộp thư email đầy: đây cũng là một nguyên nhân phổ biến. Khi hộp thư email bị đây, thì Outlook không thể nhận thêm bất kỳ dữ liệu nào nữa.

   – Kết nối mạng không ổn định: có thể mạng Internet mà bạn hoặc người đang kết nối có vấn đề nên thư được gửi chậm, thậm chí không gửi được.

   – Lỗi từ ứng dụng, phần mềm Outlook: có thể phần mềm Outlook bạn đang gặp sự cố lỗi nào đó, khiến nó không nhận được email

   – Dung lượng lưu trữ đám mây Microsoft đã đầy: Outloook là một phần của hệ thống phần mềm Microsoft. Chính vì thế, nếu dung lượng lưu trữ của Microsoft bị đầy thì việc Outlook cũng bị ảnh hưởng là không thể tránh khỏi.

 

Khắc phục lỗi Outlook không nhận được Mail

Tùy vào mỗi nguyên nhân phát sinh mà chúng ta sẽ có những cách sửa máy tính khác nhau.

Cách 1: Kiểm tra lại thư mục Spam

Điều đầu tiên bạn cần làm nếu chưa nhận được email đó là kiểm tra mục Spam. Hãy truy cập vào thư mục Spam hoặc Junk Email trong Outlook và kiểm tra xem email bạn đang chờ có bị lưu trong đây hay không nhé.

Cách 2: Kiểm tra chế độ Offline

Bước 1: Mở ứng dụng Outlook trên máy tính hoặc truy cập trang web Outlook.com

 

Bước 2: Kiểm tra trạng thái chế độ hoạt động trên thanh menu phía dưới.

 

Bước 3: Nếu đang ở chế độ offline, nhấn vào tab Send/Receive sau đó nhấn vào Work Offline để chuyển sang chế độ online. 

 

Cách 3: Giảm dung lượng của Outlook

Nếu Outlook của bạn không nhận thư do bị đầy dung lượng, hãy xóa bớt những thư điện tử không cần thiết của Outlook băng cách truy cập vào hộp thư đến trên Outlook. Nếu thấy có quá nhiều email cũ không cần thiết, hãy xóa bỏ để giải phóng dung lượng.

Cách 4: Kiểm tra kết nối Internet

Hãy kiểm tra kết nối Internet của bạn và người gửi để xem kết nối mạng có gặp vấn đề gì hay không. Vì nếu đường truyền mạng không tốt có thể làm thư gửi chậm đi hoặc thậm chí là không gửi được.

Cách 5: Khởi động/cài đặt lại Outlook

Bạn hãy thử tắt và mở lại ứng dụng Outlook. Nếu vẫn không nhận được email, hãy thử gỡ cài đặt và cài đặt lại Outlook. Vì có thể phần mềm Outlook của bạn đang bị lỗi. Nếu bạn không biết tìm nguồn tải uy tín, hãy liên hệ với Modun Computer để được cung cấp dịch vụ cài đặt phần mềm từ xa tiện lợi, nhanh chóng.

Cách 6: Kiểm tra dung lượng lưu trữ đám mây của Microsoft

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Microsoft và kiểm tra dung lượng lưu trữ đám mây.

 

Bước 2: Nếu dung lượng lưu trữ đã đầy sẽ khiến Outlook không nhận được Mail, hãy xóa bỏ các file không cần thiết hoặc mua thêm dung lượng.

 

Bạn đã thực hiện thành công các cách trên chưa? Nếu bạn vẫn chưa nhận được email, đừng lo lắng, chỉ cần bạn liên hệ với Modun Computer, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào.