Khắc Phục Lỗi Máy Tính Mất Wifi Win 10

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi máy tính không kết nối được WiFi, đối với từng nguyên nhân ta sẽ có cách khắc phục khác nhau. Hôm nay hãy cùng ModunComputer tìm cách khắc phục tình trạng mất wifi và sửa máy tính tại nhà.

1. Kiểm tra cài đặt Wireless Network Adapter Driver

Các bạn có thể vô tình ngắt kết nối thiết bị dẫn dến tình trạng mất wifi. Để kiểm tra các bạn hãy vào Control panel sau đó các bạn vào mục Network and Sharing Center tiếp tục chọn mục Change adapter settings để kiểm tra xem wifi bạn đã được kết nối chưa, nếu chưa hãy chọn chuột phải vào wifi sau đó chọn Enable.

2.Wifi trên laptop bị tắt

Nguyên nhân này xảy ra ở hầu hết những người mới sử dụng laptop vô tình tắt chế độ wifi trên laptop mà không biết. Có rất nhiều cách để tắt wifi nhưng phổ biến nhất là trên than máy và bàn phím.

Hãy tiến hành gạt sang phía ON để có thể kết nối wifi. Đối với các máy tính không có nút gạt thì đa số nút bật/tắt wifi nằm trên bàn phím

Hãy nhấn Fn+ nút Wifi (tùy dòng máy mà các nút wifi này ở vị trí khác nhau.)

3. Driver wifi bị mất hoặc đã cũ

Có thể trong thời gian các bạn sử dụng hệ điều hành cập nhật gây xung đột, lỗi hoặc không thích hợp với driver cũ. Để kiểm tra driver các bạn hãy truy câp: Control panel – Device manager

Một bảng liệt kê driver có trong máy sẽ xuất hiện. Hãy quan sát ở phần Network Adapters xem driver wifi của bạn có vấn đề hay không (mỗi máy khác nhau có tên driver wifi khác nhau)

Hãy update driver bằng cách tải bản driver theo đúng phiên bản của máy tính và cài đặt. Nếu không tìm thấy driver nào của wifi có nghĩa là máy tính chưa nhận được thiết bị phần cứng hoặc card wifi có vấn đề.

4.Bật chế độ tự sửa chữa của windows

Các banh hãy tích chuột trái bào biểu tượng wifi và chọn Troubleshoot problems để máy tính tìm ra nguyên nhân không kết nối được wifi và tự sửa chữa.

5. Can thiệp phần cứng

Nếu các bạn đã thử mọi cách trên đều không có kết quả, thì khả năng máy tính của các bạn đã gặp sự cố về phần cứng. Chúng tôi khuyến cáo các bạn không nên tự ý mở laptop ra kiểm tra vì nếu không làm đúng cách rất dễ xảy ra sự cố khác ngoài mong muốn.

Hãy mang laptop ra một trung tâm sửa chữa uy tín sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. ModunComputer chuyên cung cấp dịch vụ sửa máy tính tại nhà, sửa máy tính lấy ngay, sửa máy tính uy tín và chuyên nghiệp. Rất mong được các bạn gửi sự tin tưởng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi !!!