KHẮC PHỤC LỖI MÁY TÍNH CHẠY RESET NHIỀU LẦN

KHẮC PHỤC LỖI MÁY TÍNH CHẠY RESET NHIỀU LẦN

Bạn đang làm việc với nhiều dữ liệu quan trọng trên máy tính thì đột nhiên máy reset lại hoặc một số lỗi tương tự như tự động tắt nguồn chẳng hạn. Qua bài viết này Moduncomputer, sẽ chia sẻ với bạn cách khắc phục lỗi máy tính reset liên tục một cách chi tiết nhất.

 

Máy tính bị hư pin

Một trong những nguyên nhân khiến máy tính tự khởi động lại chính là tình trạng chai pin sau thời gian dài sử dụng. Điều này khiến chất lượng pin giảm sút, thậm chí máy tính không thể hoạt động nếu chưa được cắm sạc trực tiếp.

Để xác định lỗi này, bạn tiến hành tháo pin ra khỏi laptop rồi cắm điện trực tiếp vào máy tính.

Nếu máy tính hoạt động bình thường chứng tỏ pin laptop của bạn đang có vấn đề.

Cách khắc phục: Khi máy tính gặp tình trạng tự khởi động lại do chai pin, bạn chỉ cần thay pin mới cho thiết bị là được bằng cách đến các cửa hàng sửa chữa máy tính, laptop uy tín nhé.

 

 

Máy tính quá nóng

Máy tính hoạt động liên tục trong thời gian dài sẽ làm tăng nhiệt độ của thiết bị. Điều này khiến laptop, PC tự reset hoặc tắt máy để đảm bảo an toàn cho chip và hệ thống.

Cách khắc phục: Nếu máy tính quá nóng dẫn đến tình trạng tự reset hay tắt máy, bạn tiến hành xử lý theo các bước sau:

– Tháo máy tính để vệ sinh các linh kiện, tránh tình trạng bụi bẩn bám lâu ngày.

– Bạn nên thay lớp keo tản nhiệt cho CPU để hệ thống làm mát của máy tính hoạt động tốt hơn.

– Bổ sung thêm thiết bị tản nhiệt hoặc quạt gió giúp làm mát máy tính.

– Đặt máy tính ở môi trường thoáng mát, tránh xa các nguồn điện để duy trì nhiệt độ ổn định cho thiết bị.

 

Kiểm tra Virus

Lỗi PC tự reset có thể xuất phát từ nguyên nhân máy tính nhiễm virus hoặc dính mã độc hại làm ảnh hưởng đến phần mềm.

Cách khắc phục: Khi gặp lỗi này, bạn nên sử dụng các phần mềm diệt virus để đảm bảo an toàn cho máy tính. Nếu sau khi cài phần mềm diệt virus mà lỗi máy tính tự reset liên tục vẫn lặp lại, thì bạn nên cài lại Win cho thiết bị.

Lỗi Card màn hình

Trong thời gian sử dụng, nếu máy tính của bạn mở quá nhiều ứng dụng khiến card màn hình bị lỗi dẫn đến tình trạng quá tải và laptop reset liên tục.

Cách khắc phục: Nếu máy tính reset do card màn hình bị hỏng, bạn nên tắt bớt các ứng dụng. Sau đó, bạn đến các trung tâm sửa chữa pc, laptop để vệ sinh và kiểm tra một cách an toàn và nhanh chóng sau đó lắp lại máy xem thế nào nhé.

Nguồn điện kết nối máy tính yếu, chập chờn

Nguồn điện là yếu tố quan trọng trong hệ thống vận hành của máy tính. Do đó, tình trạng máy tính tự reset lại có thể do nguồn điện kết nối quá yếu hoặc bị gắn thêm các thiết bị ngoại vi khác như ổ HDD, dàn loa,…

Cách khắc phục: Để xử lý lỗi này, bạn nên sử dụng nguồn điện có điện áp cao hơn, trong trường hợp muốn kết nối với các thiết bị ngoại vi khác. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp thêm bộ lưu điện UPS cỡ nhỏ hoặc bộ ổn áp công suất nhỏ. Điều này nhằm ổn định nguồn điện giúp máy tính hoạt động tốt hơn.

 

RAM gặp trục trặc

RAM bị lỗi hoặc hỏng có thể khiến máy tính gặp tình trạng tự khởi động lại liên tục trong quá trình sử dụng. Nếu máy tính phát ra âm thanh “bíp bíp” sau khi khởi động chứng tỏ RAM bị lỏng hoặc laptop đang không nhận RAM.

Cách khắc phục: Để khắc phục lỗi này, bạn nên tháo thanh RAM ra sau đó vệ sinh phần chân và khe cắm nhằm loại bỏ bụi bẩn sau thời gian dài sử dụng. Trước khi tháo RAM, bạn cần sao chép dữ liệu quan trọng để tránh thất thoát dữ liệu.

 

 

 

 

Bài biết trên đã tổng hợp các nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng máy tính tự khởi động lại liên tục khi sử dụng bạn có thể áp dụng sửa chữa máy tính hoặc laptop của mình tại nhà khi cần nhé. Nếu đã áp dụng các cách trên mà vẫn không xử lý được lỗi này, bạn nên mang máy tính đến trung tâm sửa chữa máy tính và laptop chuyên nghiệp để được kiểm tra và sửa chữa nhanh chóng nhé!