Khắc phục lỗi laptop không nhận USB

Laptop không nhận USB là một vấn đề phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải. Khi gặp sự cố này, công việc và học tập của bạn có thể bị gián đoạn. Vậy làm sao để khắc phục vấn đề này một cách nhanh chóng và hiệu quả? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách sửa chữa máy tính đơn giản nhất để laptop của bạn có thể nhận lại USB. Hãy cùng Modun Computer tìm hiểu và giải quyết vấn đề này nhé!

1. Kiểm tra cổng USB và thiết bị USB

• Kiểm tra cổng USB: Hãy thử cắm USB vào các cổng khác nhau trên laptop của bạn. Có thể một cổng USB cụ thể bị hỏng hoặc không hoạt động tốt.

• Kiểm tra thiết bị USB: Cắm thiết bị USB vào một máy tính khác để kiểm tra xem nó có hoạt động bình thường hay không. Nếu thiết bị không hoạt động trên cả hai máy tính, có thể vấn đề nằm ở thiết bị USB. Lúc này bạn có thể liên hệ Trung tâm khôi phục dữ liệu để lấy lại các file trong USB đó và thay thế bằng một USB mới.

2. Khởi động lại laptop

Đôi khi, việc khởi động lại laptop có thể giúp giải quyết các vấn đề nhỏ liên quan đến phần mềm. Hãy tắt máy hoàn toàn và khởi động lại sau vài phút nhé.

3. Cập nhật driver USB

Bước 1: Mở Device Manager bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + X và chọn Device Manager.

Bước 2: Tìm mục Universal Serial Bus controllers và mở rộng danh sách này.

Bước 3: Nhấp chuột phải vào từng mục có từ USB trong danh sách, sau đó chọn Update driver.

Bước 4: Chọn Search automatically for updated driver software và để hệ thống tự động tìm kiếm và cài đặt driver mới nhất.

4. Cài đặt lại driver USB

Bước 1: Trong Device Manager, nhấp chuột phải vào từng mục có từ USB trong danh sách Universal Serial Bus controllers.

Bước 2: Chọn Uninstall device và xác nhận.

Bước 3: Sau khi gỡ cài đặt tất cả các driver USB, khởi động lại laptop của bạn. Hệ điều hành sẽ tự động cài đặt lại các driver cần thiết.

5. Cổng USB bị khóa

Bước 1: Gõ lệnh Registry Editor vào công cụ tìm kiếm của hệ điều hành và chọn Open.

Bước 2: Bạn hãy lần lượt mở các thư mục theo đường dẫn sau đây, hoặc bạn có thể sao chép nó và dán vào thanh tìm kiếm của cửa sổ:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Services\USBSTOR

Bước 3: Tìm và vào mục Start rồi chọn Value date, nếu mục Value data hiển thị:

Số 3 : máy tính đã mở khóa cổng USB.

Số 4 : máy tính đang khóa cổng USB. Lúc này, bạn hãy đổi số 4 thành số 3 và bấm OK là xong.

Trên đây là những cách khắc phục laptop không nhận USB mà bạn có thể thử tại nhà. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nếu bạn cần sự hỗ trợ từ các chuyên gia, đừng ngần ngại liên hệ với Modun Computer qua số điện thoại 0939 80 82 80 – 0967 728 708. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn khắc phục mọi sự cố liên quan đến sửa laptop, sửa PC một cách chuyên nghiệp nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn thành công!