KHẮC PHỤC LỖI FATAL ERROR … SYSTEM HALTED.

Lỗi  này chỉ xuất hiện  ở main ASUS,MSI,khi gặp lỗi này thì máy bị treo ngay màn hình Dos, không thể sử dụng được bàn phím để vào CMOS được. Lỗi này cũng có nhiều nguyên nhân như bị treo phím, lỗi  bios, thiếu jump chassis, chết fet

Để sửa lỗi chassis intruded trên main Asus, MSI thì các bạn có thể tham khảo một số cách sau đây để tham khảo để sửa cho máy tính, laptop các bạn tại nhà nhé.

Trên mainboard có jack để cắm jump vào anh em nhìn kỹ xem đã gắn jump chassis chưa, nếu chưa gắn thì gắn vào là máy sẽ khởi động bình thường và hết báo lỗi. Hình dưới là main Asus P5 KPL AM mình đã tháo jump ra và khoanh trong hình chữ nhật màu đỏ.

Nếu trên mainboard đã gắn jump chassis thì anh em tiến hành tháo Pin CMOS ra, hoặc tháo jump cmos đang ở vị trí 1-2 là normal chuyển sang vị trí 2-3 là clear mục đích để khôi phục bios về tình trạng nhà sản xuất, sau đó chuyển lại vị trí cũ là 1-2 như hình trên.

Đã gắn jump chassis và clear cmos nhưng máy vẫn báo lỗi Fatal Error…System Halted thì anh em tiến hành xả bỏ 4 con tụ lọc nằm phía sau cổng PS2, tụ lọc này tháo ra máy vẫn nhận phím bình thường nhé, tụ lọc bị rò, nhiễu cũng gây ra bệnh này. Anh em em hình dưới để tháo bỏ 4 con tụ lọc.

Làm theo 3 bước trên nếu máy vẫn báo lỗi thì anh em tiến hành xả bỏ con fet nhí 3 chân gần jack chassis. Hình thứ 2 phía trên mình có khoanh tròn con fet nhí 3 chân. Fet này cung cấp điện áp cho jack cắm chassis.

Nếu fet bị dò, chập, đứt cũng làm cho máy bị hiện tượng trên. Và đây là trường hợp gặp nhiều nhất ở bệnh này, thông thường mình thấy lỗi này thì mình dò mạch từ chân chassis tới fet nhí 3 chân và tháo bỏ là xong.

Đó là các cách để sửa lỗi mainboard khi máy báo Chassis intruded Fatal Error…System Halted. Hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn có thể tham khảo và sửa chữa máy tại nhà khi gặp tình huống trên.

Mình khuyên nếu gặp lỗi này các bạn hãy đến các trung tâm sửa chữa máy tính, laptop uy tín để được hỗ trợ sửa chữa một cách an toàn nhé.