Khắc phục lỗi ERR_CONECTION_TIME_OUT

Internet là một phần không thể thiếu hiện nay, nó giúp chúng ta giải trí, học tập và tìm hiểu mọi thông tin mà mình muốn thông qua các website. Để truy cập được các trang web nhanh chóng, hiện nay đại đa số người dùng tại Việt Nam đều chọn trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc vì tốc độ truy cập internet nhanh, ổn định và được tích hợp nhiều tính năng đa dạng.

Nhưng, trong lúc duyệt web không thể nào tránh khỏi các trục trặc có thể xảy ra. Một trong những lỗi hay gặp nhất đó là không thể truy cập được website mà mình muốn và hiện thông báo lỗi ERR_CONECTION_TIME_OUT.

Thông thường khi gặp lỗi này, đa phần là do đường truyền internet của các bạn hoặc do website mà các bạn truy cập có sự cố. Để kiểm tra nguyên nhân do đâu rất dễ dàng, các bạn hãy thực hiện tuần tự các bước sau đây để kiểm tra.

  1. Lỗi do đường truyền Internet

  • Lỗi này rất ít khi xảy ra, nhưng cũng có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Các bạn hãy thử truy cập một website nào đó có tốc độ nhanh như Google hoặc Facebook…
  • Nếu vẫn không thể truy cập được, hãy tắt modem mạng bằng cách rút điện hoặc bấm nút nguồn. Sau đó, hãy đợi khoảng 30s rồi bật trở lại và đợi trong giây lát để modem bắt mạng trở lại xem có khắc phục được lỗi ERR_CONECTION_TIME_OUT hay không.

  • Nếu vẫn không thể khắc phục lỗi thì bạn có thể liên lạc với nahf cung cấp Internet để họ đến kiểm tra lại đường truyền nhé.
  1. Lỗi do Website:

Nếu gặp phải lỗi này, các bạn chỉ có còn cách chờ đợi cho website hoạt động trở lại. Để kiểm tra chính xác có phải lỗi do trang web hay không các bạn hãy truy cập Links: http://downforeveryoneorjustme.com/ và chọn check another site, nhập địa chỉ website mình muốn truy cập và nhấn Enter.

Khi nhận được thông báo “is up” có nghĩa là website đó hoạt động bình thường, nếu không truy cập được thì lỗi xuất phát do đường truyền của các bạn.

Một trường hợp nữa cũng có thể xảy ra, đó là do đứt cáp quang nên dẫn đến việc truy cập các trang web nước ngoài có thời gian phản hồi lâu cũng sẽ gây ra lỗi ERR_CONECTION_TIME_OUT.

Chúc các bạn thành công!