Cách sửa máy tính bị tắt khi vào game nặng

Máy tính của bạn thường xuyên bị tắt đột ngột khi chơi các game nặng? Đây là một tình trạng phổ biến mà nhiều game thủ gặp phải. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa máy tính Modun Computer tìm hiểu nào!

Cách Sửa Máy Tính Bị Tắt Khi Vào Game Nặng

1. Kiểm tra và vệ sinh hệ thống làm mát

Khi chơi game nặng, CPU và VGA phải hoạt động với công suất tối đa, dẫn đến nhiệt độ tăng cao. Nếu hệ thống làm mát không đủ tốt, máy tính sẽ tự động tắt để bảo vệ linh kiện. Chính vì thế, bạn cần phải:

Vệ sinh quạt và các bộ phận làm mát.

Tra keo tản nhiệt cho CPU và VGA.

Đảm bảo các lỗ thông gió không bị chặn.

Lưu ý: Nên vệ sinh laptop, PC 6 tháng 1 lần để đảm bảo năng suất hoạt động và tuổi thọ của các linh kiện máy tính.

2. Kiểm tra nguồn điện

Để máy tính hoạt động ổn định, bạn cần phải sử dụng một nguồn điện đủ công suất để cung cấp cho các linh kiện trong máy. Nếu nguồn điện cung cấp cho máy tính không đủ mạnh hoặc không ổn định cũng có thể gây ra tình trạng máy tính bị tắt đột ngột. Để khắc phục sự cố này, bạn hãy:

Sử dụng một nguồn điện mạnh và ổn định hơn.

Kiểm tra và thay thế nếu nguồn hiện tại của máy không đủ công suất.

3. Nâng cấp phần cứng

Ngoài hai nguyên nhân trên thì việc các linh kiện khác như RAM, ổ cứng hoặc bo mạch chủ gặp vấn đề có thể khiến máy tính bị tắt đột ngột khi vào game nặng. Lúc này, bạn có thể tiến hành:

Thay thế hoặc nâng cấp RAM, ổ cứng, mainboard, VGA nếu cần thiết.

Đảm bảo rằng tất cả các linh kiện đều tương thích với nhau.

4. Cập nhật phần mềm và driver

Hoặc sự cố xảy ra ra có thể do một số phần mềm hoặc driver cũ không tương thích với game mà bạn mới tải. Sự xung đột này sẽ làm máy bạn tự tắt để bảo vệ máy tính. Cách sửa máy tính trong trường hợp này là:

Cập nhật hệ điều hành và các driver mới nhất cho phần cứng.

Kiểm tra và gỡ bỏ các phần mềm không tương thích.

Nếu bạn đã thử các cách trên nhưng vẫn không thể khắc phục được vấn đề, hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy tính chuyên nghiệp – Modun Computer. Nơi đây chính là một điểm đến đáng tin cậy dành cho chiếc máy tính của bạn. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp bạn sửa laptop, sửa PC nhanh chóng và hiệu quả.

Liên hệ ngay

• Điện thoại: 0939 80 82 80 – 0967 728 708

• Địa chỉ: 422 Nguyễn Thái Sơn, Phường 5, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh