Cách sửa lỗi No signal Please check your connection

Lỗi “No signal. Please check your connection” (Không có tín hiệu. Vui lòng kiểm tra kết nối) thường xuất hiện trên màn hình máy tính, báo hiệu màn hình không nhận được tín hiệu từ thiết bị đầu vào như máy tính, laptop, đầu thu,… Lỗi này sẽ ảnh hưởng nhiều đến công việc của bạn vì màn hình không hiển thị hình ảnh. Chính vì thế, Trung tâm sửa máy tính Modun Computer sẽ hướng dẫn bạn một vài thao tác để kiểm tra và sửa màn hình tại nhà. Hãy liên hệ với Dịch vụ sửa máy tính chúng tôi nếu bạn không thể khắc phục được lỗi kết nối màn hình này.

1. Kiểm tra kết nối vật lý:

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất. Hãy đảm bảo rằng:

–  Hầu hết lỗi “No signal Please check your connection” xảy ra khi cáp VGA, HDMI hoặc DisplayPort chưa được cắm chặt vào máy tính và màn hình. Bạn hãy thử rút dây ra và cắm lại để đảm bảo kết nối chắc chắn. Sau đó kiểm tra xem còn hiện thông báo hay không.

–  Các loại dây kết nối sử dụng đều sẽ có độ tuổi nhất định, vì vậy việc dây cap bị hỏng là một trường hợp khá phổ biến. Nếu bạn đã thử rút ra và cắm lại dây cáp mà màn hình vẫn báo lỗi thì bạn có thể thử dùng một sợi cáp khác để sửa máy tính.

–  Ngoài ra nếu bạn sử dụng cổng chuyển đổi (như VGA sang HDMI), hãy kiểm tra xem cổng hoạt động bình thường và kết nối đúng chưa nhé.

2. Kiểm tra độ phân giải màn hình:

Một số màn hình yêu cầu độ phân giải cụ thể, vì thế nếu bạn cài đặt độ phân giải của máy tính không phù hợp với độ phân giải của màn hình thì sẽ gặp tình trạng thông báo lỗi “No signal Please check your connection“. Để khắc phục lỗi, bạn có thể sử dụng chế độ Safe Mode và cài đặt lại được độ phân giải phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với các trung tâm sửa máy tính uy tín để được giúp đỡ.

3. Kiểm tra Card màn hình:

Đôi khi vấn đề có thể nằm ở chiếc card màn hình của bạn. Nếu card đồ họa trên máy tính gặp sự cố, có thể dẫn đến màn hình không nhận được tín hiệu. Hãy thử kết nối màn hình với một máy tính để xem màn hình có hoạt động bình thường hay không. Hoặc bạn có thể liên hệ với các trung tâm sửa máy tính uy tín để nhờ họ kiểm tra giúp.

Nếu sau khi đã thử tất cả những cách trên mà bạn chưa khắc phuc được lỗi “No signal Please check your connection“, hãy liên hệ 0939 80 82 80 – 0967 728 708, Modun Computer – Dịch vụ sửa máy tính, sửa laptop luôn ở đây để hỗ trợ bạn bất cứ khi nào bạn liên hệ.