Làm thế nào để biết đường link nào đó có an toàn không?

Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, việc xác định đường link an toàn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ bản thân và dữ liệu của bạn khỏi các mối đe dọa trực tuyến. Một đường link có thể chứa virus, phần mềm độc hại hoặc dẫn đến các trang web lừa đảo, vì vậy làm thế nào để bạn có thể xác định xem một đường link có an toàn không? Hãy cùng Trung tâm sửa chữa máy tính Modun Computer đọc hết bài viết này để tìm ra giải pháp.

Trên mỗi trình duyệt web đều có các tiện ích giúp bảo mật thông tin của người dùng, ngăn chặn các liên kết không an toàn. Để kích hoạt các tiện ích này, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trước khi thêm tiện ích kiểm tra link an toàn, bạn hãy truy cập vào VirusTotal để đăng kí và tạo API Key. Đầu tiên uy cập vào trang chủ VirusTotal và chọn vào nút Sign up.

 

Bước 2: Nhập các thông tin của người dùng vào các ô trống, rồi đánh dấu tick để chấp nhận các nguyên tắc của VirusTotal, và chọn Join us.

 

Bước 3: Sau khi hoàn thành bước 2, Virustotal sẽ gửi mail xác nhận cho bạn và bạn chỉ cần bấm vào Activate account để xác thực tài khoản.

 

 

Bước 4: Tại web Virus total vừa mở ra, hãy bấm vào biểu tượng Account ở góc trên bên phải web và chọn vào API key để lấy mã.

 

Bước 5: Tiếp đến bạn hãy sao chép API Key ở mục API Key để thực hiện các bước tiếp theo.

 

Bước 6: Truy cập vào các đường link bên dưới và thêm tiện ích này vào duyệt web.

Lưu ý: tiện ích này được áp dụng cho tất các loại trình duyệt web như Chrome, Cốc Cốc, Microsoft Edge, Firefox…

Link Virus Check – Security Plus

Bước 7: Bấm chuột vào biểu tượng tiện ích ở góc phải phía trên của trình duyệt web rồi chọn vào dấu ba chấm tại mục Link Virus Check – Security Plus và chọn Tùy chọn.

 

Bước 8: Tại đây,  bạn hãy dán API Key mà bạn đã copy ở bước 5 vào đây rồi chọn Save. Cuối cùng, chọn dấu X để thoát ra khỏi hộp thoại là xong.

 

Bước 9: Để thực hiện kiểm tra đường link bạn dự định click vào có an toàn hay không, hãy bấm chuột phải vào đường link đó và chọn vào Scan Link for Virues. Sau khi tiện ích quét xong sẽ hiển thị kết quả như sau :

• Clean site: Link liên kết an toàn.

• Suspicious site: Link liên kết có thể không an toàn, bạn không nên truy cập.

• Failed: Quét bị lỗi, bạn có thể quét lại.

 

Việc xác định đường link an toàn đòi hỏi sự cẩn trọng và kiến thức. Bằng cách sử dụng những bước và công cụ phù hợp, bạn có thể bảo vệ bản thân và dữ liệu của mình khỏi các mối đe dọa trực tuyến. Hãy luôn cảnh giác và không ngừng nâng cao hiểu biết của mình về an ninh mạng.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến phần cứng hoặc phần mềm máy tính, hãy liên hệ hotline 0939 80 82 80 – 0967 728 708. Dịch vụ sửa chữa máy tính của chúng tôi luôn ở đây để hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi.