Cách Share mạng Internet từ Laptop sang Điện thoại qua WiFi

Thỉnh thoảng, có một số lý do khiến bạn không thể kết nối điện thoại Android hoặc iPhone của mình với Internet qua Wi-Fi hoặc dữ liệu di động. Modun Computer sẽ hướng dẫn bạn cách chia sẻ Internet từ laptop windows với các thiết bị di động qua Wi-Fi. Bằng cách này, điện thoại iPhone hoặc Android của bạn có thể sử dụng internet thông qua máy tính xách tay.

Connectify Hotspot là chương trình bộ định tuyến ảo dễ sử dụng dành cho Windows, cho phép bạn chia sẻ Internet từ máy tính xách tay sang điện thoại, trình phát đa phương tiện, bảng điều khiển trò chơi, máy đọc sách điện tử, máy tính xách tay và máy tính bảng khác và thậm chí cả những người bạn ở gần bạn. Cho dù bạn đang đi du lịch, ở nhà hay chỉ làm việc trong quán cà phê, Connectify Hotspot giúp bạn kết nối mọi lúc, mọi nơi. Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để biến máy tính xách tay của bạn thành điểm phát sóng Wi-Fi.

MyPublicWiFi - Virtual Access Point

Cách kết nối Internet của máy tính xách tay với điện thoại của bạn (Reverse Tethering)
Tất cả những gì bạn phải làm là sử dụng Connectify Hotspot và biến máy tính xách tay của mình thành điểm phát sóng Wi-Fi. Sau đó, bạn có thể kết nối điện thoại của mình với internet bằng điểm phát sóng đó.

Chia sẻ Internet từ máy tính xách tay đến điện thoại:

Turn your PC into a Wi-Fi Hotspot - Connectify Hotspot

Thiết lập điểm truy cập Wi-Fi trên máy tính xách tay của bạn. Tải xuống và cài đặt phiên bản Connectify Hotspot mới nhất trên PC hoặc máy tính xách tay ở trang chủ tại đây.
Đặt tên cho Hotspot (SSID) và đặt Mật khẩu.

Nhấn nút ‘Bắt đầu Hotspot’ để chia sẻ kết nối Internet. Đảm bảo bạn đã thiết lập tùy chọn trình chặn quảng cáo, để tiết kiệm băng thông và tuổi thọ pin.
Kết nối điện thoại của bạn với điểm phát sóng Wi-Fi mà bạn đã tạo trên máy tính xách tay của mình.

Chia sẻ Internet từ máy tính xách tay đến điện thoại và hơn thế nữa với Connectify Hotspot

Cách phát Wifi trên laptop trực tiếp không cần phần mềm

Trong khi các phần mềm bộ định tuyến ảo khác chỉ “giúp” bạn chia sẻ Internet từ máy tính xách tay sang điện thoại (bao gồm các sự cố cố hữu – cấp độ NAT, ngang hàng, ứng dụng Chromecast sẽ không tìm thấy Chromecast của bạn, Apple TV của bạn sẽ không hiển thị để máy Mac của bạn phát trực tuyến… ), ứng dụng Connectify Hotspot cung cấp cho bạn nhiều hơn:Tăng phạm vi WiFi của bạn với Chế độ Bộ lặp WiFi trong phòng ký túc xá hoặc văn phòng của bạn và phủ sóng toàn bộ trong phòng ký túc xá.
Tiết kiệm tới 60% băng thông Internet bằng cách sử dụng trình chặn quảng cáo phổ quát được tích hợp sẵn. Nó còn hỗ trợ chặn quảng cáo trong các ứng ụng trên điện thoại.
Dễ dàng kết nối các thiết bị khác với mạng gia đình bằng Chế độ bắc cầu WiFi: loại bỏ tất cả các máy chơi game (Nintendo, Playstation, Xbox) và các sự cố TV thông minh với mạng WiFi gia đình.
Chia sẻ bất kỳ loại kết nối Internet nào với tất cả các thiết bị của bạn: chia sẻ Internet từ các mạng WiFi hiện có, LAN, DSL, 3G/4G, thậm chí cả điện thoại thông minh được kết nối. Bạn cũng có thể chia sẻ kết nối VPN qua WiFi một cách dễ dàng.

Trên đây là thủ thuật chia sẻ mạng wifi từ laptop cho các thiết bị di động mà Modun Computer tổng hợp được. Mọi cài đặt của các bạn cần lưu ý các vấn đề bảo mật và cài đặt an toàn với Antivirus trên máy tính. Chúc các bạn thành công.

__________________________

Mọi hỗ trợ về kỹ thuật xin liên hệ:

Trung tâm sửa chữa máy tính  Modun Computer

Địa chỉ: 422 Nguyễn Thái Sơn, Phường 5, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/baoancomputerhcm

Website: moduncomputer.vn