Cách khôi phục file Excel chưa lưu, bị lưu đè cực đơn giản

Đang làm việc trên excel thì bỗng dưng máy bị tắt và bạn chưa kịp lưu file. Hay bạn vô tình lưu đè lên một file excel khác. Làm thế nào để khôi phục lại những thứ đã mất? Hãy dừng lại ở bài viết này vài phút, Trung tâm sửa máy tính Modun Computer sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục file Excel chưa lưu, bị lưu đè cực đơn giản.

1. Cách Lấy Lại File Excel Chưa Lưu

Bước 1: Mở phần mềm Excel và chọn mục File trên bảng chọn.

Bước 2: Chọn Open >> Chọn Recent. Sau đó, tại bảng bên phải, bạn kéo xuống cuối cùng màn hình rồi nhấp vào Recover Unsaved Workbooks.

Recover Unsaved Workbooks

 

Bước 3: Tại đây, hộp thoại Open mở ra, bạn sẽ tìm thấy các file Excel chưa lưu, Lúc này, bạn hãy chọn file Excel cần khôi phục và nhấn Open là xong.

 

2. Cách Lấy Lại File Excel Bị Lưu Đè

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng và chọn mục File trên bảng chọn.

Bước 2: Tiếp theo, nhấn chọn Info => Nhấn chọn Manage Workbook => Nhấn tiếp vào Recover Unsaved Workbooks.

 

Bước 3: Khi hộp thoại Open xuất hiện => Nhấn vào tài liệu bạn muốn khôi phục => Nhấn vào Restore để khôi phục là xong.

 

3. Cách Cài Đặt Chế Độ Tự Động Lưu AutoSave Trên Excel

Hai cách trên của Dịch vụ sửa laptop Modun Computer sẽ giúp bạn lấy lại những file excel đã bị mất một cách hiệu quả. Tuy nhiên, để tránh những trường hợp tương tự xảy ra, bạn nên bất chế độ tự động lưu của excel bằng các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, mở file Excel lên và bấm chọn File.

Bước 2: Nhấn chọn Options.

Bước 3: Tại cột bên trái, nhấn chọn vào Save >> Tích chọn vào ô Save AutoRecover information every. Tại đây, sẽ xuất hiện giá trị mặc định là 10 phút, bạn có thể cài đặt lại số phút để Excel tự động lưu lại. Cuối cùng là nhấn OK.

 

Lưu ý rằng: Việc chỉnh thời gian tự động lưu quá thấp có thể khiến máy bị giật, lag, nhất là những máy có cấu hình yếu.

Công việc sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn biết được một vài thủ nhỏ trên máy tính. Hãy liên hệ với dịch vụ sửa laptop của Modun Computer để được hỗ trợ tất cả những vấn đề liên quan đến thủ thuật và sửa chữa máy tính.