Cách khôi phục cài đặt gốc cho máy tính siêu đơn giản

Phương pháp reset, khôi phục cài đặt gốc máy tính có thể được xem là một giải pháp hữu hiệu khi máy tính của bạn gặp một số vấn đề. Nhưng, điều này cũng có thể khiến máy tính của bạn bị đơ, lag nếu lạm dụng nhiều lần. Chính vì vây, bạn phải cân nhắc thật kỹ lưỡng các rủi ro và cần thực hiện các bước cần thiết để bảo vệ dữ liệu của mình.

Khi bạn phát hiện máy tính của mình hoạt động bất thường, bị virus xâm nhập hay đang có ý định bán, đổi máy tính, thì việc reset lại chúng là một việc cần thiết. Để thực hiện các thao tác sửa máy tính về trạng thái như lúc mới mua mà không gặp phải bất kỳ sự cố nào, bạn hãy tham khảo bài viết này của Modun Computer – Dịch vụ sửa máy tính tận tâm.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần sử dụng công cụ tìm kiếm trên thanh taskbar để gõ và chọn Reset this PC.

Bước 2: Tại hộp thoại Reset this PC, chọn Get Started. Lúc này, bạn có 2 sự lựa chọn cho quá trình reset

∴ Trường hợp 1: Chọn Keep my files nếu bạn muốn giữ lại dữ liệu của mình. Sau đó, bạn chọn Next  > Reset và đợi cho quá trình khôi phục cài đặt gốc hoàn tất.

∴ Trường hợp 2: Nếu bạn muốn xóa toàn bộ dữ liệu trên máy tính thì hãy chọn Remove everything và tiếp tục thực hiện các bước sau đây.

Bước 3: Nếu bạn có nhiều ổ cứng, bạn cần chọn:

∴ Only the drive where Windows is installed: Chỉ xóa ổ cứng chứa Windows.

∴ All drives: Tất cả các ổ.

Bước 4: Chọn chế độ xóa dữ liệu.

∴ Just remove my files: Xóa bỏ các tập tin của bạn và reset lại Windows.

∴ Remove files and clean the drive: Xoá toàn bộ dữ liệu và reset lại Windows ( bạn chỉ nên chọn mục này khi có ý định bán hoặc đổi máy)

Bước 5: Nhấn Reset.

Trung tâm sửa máy tính chúng tôi mong rằng, với bài viết trên sẽ phần nào giúp khắc phục lỗi trên máy tính của bạn, mang đến cho mọi người một trải nghiệp công việc, học tập và giải trí tuyệt vời nhất.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 0939 80 82 80 – 0967 728 708.