Cách bật đèn bàn phím laptop

Bàn phím laptop là bộ phận quan trọng giúp người dùng thao tác, nhập liệu khi sử dụng máy. Tuy nhiên, trong điều kiện thiếu sáng, việc sử dụng bàn phím có thể gặp nhiều khó khăn. Do đó, đèn bàn phím đóng vai trò thiết yếu, giúp người dùng dễ dàng quan sát các phím và thao tác chính xác hơn. Hôm nay, Trung tâm sửa laptop tận nơi Modun Computer sẽ hướng dẫn bạn cách bật đèn bàn phím laptop cho từng hãng máy phổ biến.

Cách bật đèn bàn phím laptop sẽ phụ thuộc vào từng hãng máy khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung sẽ có hai cách phổ biến để bạn thực hiện:

Cách bật, tắt đèn bàn phím bằng công cụ trên máy tính

Bạn hãy nhập Windows Mobility Center vào công cụ tìm kiếm trên thanh taskbar. Tại phần Keyboard Brightnes, bạn kéo thanh điều chỉnh sang phải để mở và tăng độ sáng, kéo sang trái để giảm và tắt đèn bàn phím.

Cách bật, tắt đèn các tổ hợp phím trên laptop

1. Cách bật, tắt đèn bàn phím trên laptop Asus

Mỗi phím F chức năng trên laptop để có biểu tượng về chức năng của nó. dể bật led bàn phím laptop Asus, bạn chỉ cần bấm vào phím F có biểu tượng led bàn phím:

– Bấm phím F7 để mở đèn bàn phím và bấm thêm phím F7 lần nữa để tắt. Để điều chỉnh độ sáng bàn phím, bạn hãy bấm tổ hợp Fn + F7.

– Các phím Fn F3 có thể giảm độ sáng và Fn + F4 có thể tăng độ sáng đèn của bàn phím.

2. Laptop Dell

Hãy quan sát các phím F trên bàn phím laptop Dell của bạn và bấm:

– Mở led bàn phím: tổ hợp phím Fn + F5 hoặc Fn F10.

– Tắt led bàn phím: tổ hợp phím Fn + F5 hoặc Fn F10 tương ứng.

3. Laptop Acer

Hãy bấm phím tổ hợp phím Fn F9 để bật đèn led của bàn phím laptop Acer. Để tắt led, bạn chỉ cần bấm lại tổ hợp phím Fn + F9.

4. Cách bật, tắt đèn bàn phím trên laptop HP

Để bật đèn bàn phím trên laptop HP, bạn hãy bấm:

– Mở led bàn phím: tổ hợp phím Fn + F3 hoặc Fn F5.

– Tắt led bàn phím: tổ hợp phím Fn + F3 hoặc Fn F5 tương ứng.

5. Cách bật, tắt đèn bàn phím trên laptop Lenovo

Nếu những laptop khác sử dụng phím F để thực hiện chức năng bật, tắt đèn bàn phím, thì laptop lenovo bật, tắt đèn bằng cách bấm phím Fn + Space.

6. Cách bật, tắt đèn bàn phím trên laptop MSI

Còn đối với laptop MSI, tổ hợp Fn và dấu +  hoặc dấu – trên bàn phím số hay Fn + phím lên và xuống để tăng hoặc giảm độ sáng bàn phím.

Với những hướng dẫn chi tiết trên đây, hy vọng bạn đã có thể thành công bật đèn bàn phím laptop cho máy tính của mình. Việc sử dụng đèn bàn phím sẽ giúp bạn dễ dàng thao tác, nhập liệu trong điều kiện thiếu sáng, nâng cao hiệu quả công việc và học tập.

Nếu có thêm câu hỏi nào về sửa máy máy tính, sửa laptop , bạn hãy liên hệ với dịch vụ sửa máy tính của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật nhé!