Vệ sinh bàn phím máy tính đúng cách

Bàn phím là thiết bị quan trọng được sử dụng trực tiếp nhiều nhất của máy tính nên cũng là nơi dễ bám bụi bẩn, thức ăn, mồ hôi và các chất bẩn khác. Việc vệ sinh bàn phím thường xuyên là rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe và tuổi thọ của bàn phím. Trong bài viết này, Modun Computer – Sửa máy tính để bàn Gò Vấp sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh bàn phím máy tính chi tiết nhất. Tuy nhiên, trước khi vệ sinh bàn phím máy tính, bạn nên lưu ý rằng:

– Nên vệ sinh bàn phím định kỳ 1-2 tháng/lần hoặc khi thấy bàn phím bám nhiều bụi bẩn.

– Không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh bàn phím vì có thể làm hỏng các linh kiện bên trong.

– Cẩn thận khi tháo rời keycap để tránh làm gãy hoặc mất phím.

Hãy liên hệ với Dịch vụ sửa máy tính của chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến sửa máy tính để bàn, sửa laptop,… Modun Computer sẽ hỗ trợ tư vấn nhiệt tình và miễn phí, giải đáp mọi thắc mắc của bạn về kỹ thuật máy tính.

Vệ sinh bàn phím máy tính đúng cách

Chuẩn bị:

– Bàn chải mềm (bàn chải đánh răng cũ)

– Bông gòn hoặc khăn mềm

– Dung dịch vệ sinh bàn phím chuyên dụng (có thể thay thế bằng cồn isopropyl 70%)

– Tăm bông (tùy chọn)

Các bước thực hiện:

Bước 1: Ngắt kết nối bàn phím với máy tính

 

Bước 2: Lật ngược bàn phím và lắc nhẹ: điều này giúp loại bỏ bụi bẩn bám trên phím và khe hở.

 

Bước 3: Dùng bàn chải mềm quét bụi bẩn: hãy nhẹ nhàng quét bụi bẩn trên các phím và khe hở.

 

Bước 4: Dùng bông gòn hoặc khăn mềm thấm dung dịch vệ sinh: Nhẹ nhàng lau từng phím và khe hở. Chú ý tránh để dung dịch chảy vào bên trong bàn phím, vì như vậy sẽ dễ làm oxy hóa hoặc thậm chí bị hỏng khi kết nối lại với máy tính

 

Bước 5: Vệ sinh các phím bị bám bẩn nặng: hãy dùng tăm bông thấm dung dịch vệ sinh và lau nhẹ nhàng các phím bị bám bẩn nặng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dụng cụ chuyên dụng để tháo rời keycap (nắp phím) để vệ sinh kỹ hơn.

 

Bước 6: Để bàn phím khô hoàn toàn: Để bàn phím khô tự nhiên trong vài giờ hoặc dùng máy sấy tóc ở chế độ mát để hong khô. Tránh sử dụng bàn phím khi chưa khô hoàn toàn nhé.

Vệ sinh bàn phím đúng cách là một việc làm đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích. Hy vọng những hướng dẫn của Trung tâm sửa máy tính Modun Computer sẽ giúp bạn vệ sinh bàn phím hiệu quả và giữ cho bàn phím luôn sạch sẽ, bền đẹp.