USB device not recognized

Một chiếc máy tính có thể hoạt động hoàn hảo, nhiều chức năng thì không thể thiếu những thiết bị ngoại vi, chưa kể đến một chiếc máy tính bàn không có chuột và bàn phím thì không thể nào sử dụng được.

Cổng kết nối USB là lựa chọn hoàn hảo cho các thiết bị ngoại vi như chuột, USB, bàn phím, USB wifi, USB sound…nhưng, một ngày đẹp trời nào đó khi cắm các thiết bị ngoại vi mà chúng không hoạt động, chỉ hiện dòng thông báo USB device not recognized.

Các bạn đừng quá lo lắng, lỗi này có thể “fix” một cách dễ dàng bằng các cách đơn giản sau:

Cách 1: Khởi động lại máy tính

Đây là cách đơn giản nhất và hiệu quả để khắc phục lỗi USB device not recognized khi cắm thiết bị ngoại vi thông qua cổng USB.

Sau khi khởi động lại máy tính, các bạn hãy thử cắm lại thiết bị của mình xem đã khắc phục được lỗi không. Nếu vẫn tình trạng cũ, hãy thử cách tiếp theo.

Cách 2: Thử thiết bị qua một máy tính khác

Rất có thể thiết bị của các bạn đang có vấn đề gì đó, hãy thử qua một máy tính khác để chắc chắn chúng còn hoạt động tốt.

Trên một chiếc máy tính có rất nhiều cổng USB, cũng hãy cắm thiết bị qua một cổng khác và xem kết quả.

Cách 3: Ngắt kết nối các thiết bị ngoại vi khác

Nhiều khả năng xung đột do có quá nhiều thiết bị được kết nối với máy tính, hãy tiến hành rút toàn bộ các cổng USB có trong máy tính sau đó cắm thiết bị của mình vào máy tính.

Cách 4: Cập nhật driver cổng USB

Các cách trên vẫn không khả quan, vẫn không thể khắc pục được lỗi USB device not recognized thì các bạn hãy cập nhật driver mới nhất cho cổng USB của mình.

Hiện nay, một chiếc máy tính có hai loại cổng USB đó là 3.0 và 2.0. Các cổng USB 2.0 thì hầu hết windows phiên bản hiện tại đều có thể nhận được driver một cách dễ dàng. USB 3.0 ở một số dòng máy phải được cài đặt driver mới nhận được thiết bị.

Các bạn chỉ việc truy cập vào trang chủ của nhà sản xuất, tìm và tải đúng driver mà mình cần về caid đặt.

Trên đây là một số cách đơn giản giúp các ban khắc phục lỗi USB device not recognized hiệu quả. Nếu các bạn đã thử tất cả cách trên đều không thành công thì hãy gọi 0939 80 82 80 – 0967 728 708 để được hướng dẫn và trợ giúp.

Chúc các bạn thành công!