USB Device Not Recognized

Lỗi “USB Device Not Recognized“ là một trong những lỗi khá phổ biến, đặc biệt thường xuất hiện trong quá trình kết nối USB, chuột usb, nói chung liên quan đến cắm USB và nó thường xuất hiện trên các hệ điều hành windows XP,  windows 7,8 Windows 10,11.

Qua đây Modun Computer sẽ đưa cho bạn giải pháp tốt nhất để khắc phục lỗi “USB Device Not Recognizd” hiệu quả nhé.

 

Cách 1: bạn có thể cắm ổ usb trên một cổng khác

Trong một số trường hợp cấp bách, bạn có thể thực hiện kết nối USB trên một công khác để kết nối.

Có nhiều cách để xử lý, nhưng đôi khi xử lý bằng cách này mang lại hiệu quả. Hoặc do cổng đó của bạn đang bi lỗi

Cách 2: bạn có thể cập nhật lại driver.

Bước 1: Cập nhật driver đâu tiền bạn cần phải nhấp chuột phải vào biểu tượng MY COMPUTER (THIS PC) trên màn hình và chọn Manage

hoặc bạn có thể phím phím tắt Windows + R: nhập lệnh “ devmgmt.msc ”.

 

Bước 2: Tiếp theo hay mở rộng Disk Driver trên cửa sổ Device Manager. Nhấn chuột phải vào External USB 3.0 Disk, rồi sau đó nhân Uninstall.

 

Bước 3: Ở Menu Action, bạn hãy chọn mục Scan for hardware changes. Sau khi máy đã quét xong, bạn mở windows explorer và tìm ổ USB đã được kết nối.

Nếu đến đây mà USB vẫn bị lỗi thì bạn thử tiến hành cách thứ ba là: mở lại Device manager một lần lữa và update driver của USB.

 

Kích chọn chuột trong ổ USB 3.0 và sau đó chọn Update Driver Software. Windows sẽ tự động tìm phiên bản Driver mới nhất cho USB 3.0 là xong. Thao tác tương tự để update driver cho USB Mass Storage Device.

 

Sau khi đã hoàn thành xong cách thứ 2 này, hãy kiểm tra USB 3.0 của bạn đã được nhận hay chưa nhé. Nếu sau khi đã thực hiện các thao tác trên mà bạn vẫn chưa khắc phục được lỗi, hãy liên hệ với Modun Computer – Dịch vụ sửa máy tính tại nhà. Chúng tôi sẽ đến tại nơi của bạn để kiểm tra và sửa máy tính một cách nhanh chóng và an toàn cho bạn.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay nếu bạn cần nhé!