SỬA MÁY TÍNH KHÔNG VÀO ĐƯỢC WINDOWS

Những điều khó chịu nhất đối với người làm việc nhiều trên máy tính đó chính là không vào windows được dù đã đủ mọi cách. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc máy tính không thể khởi động windows. Modun Computer sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục rất đơn giản mà bất cứ người nào cũng có thể làm được tại nhà một cách nhanh chóng.

Nguyên nhân không cào windows được đa phần đều xuất phát từ ổ cứng của chúng ta, hãy chắc chắn rằng ổ cứng của các bạn còn hoạt động tốt. Khi không vào windows được màn hình sẽ hiển thị các lỗi sau đây:

1.Lỗi bàn phím và chuột:

  • Lỗi này rất đơn giản, các bạn kiểm tra cáp kết nối bàn phím và chuột với máy tính. Nếu chắc chắn đã cắm bàn phím và chuột vào rồi mà vẫn bị thông báo trên thì hãy thử một bộ bàn phím và chuột chắc chắn còn hoạt động khác xem có thể khắc phục hay không.
  • Lỗi này cũng có thể do cổng giao tiếp trên mainboard bị lỗi nhưng rất ít khi xảy ra. Hãy mang đến các trung tâm sửa chữa uy tín để khắc phục lỗi nhé.

2.Lỗi hết pin CMOS

  • Khi xuất hiện thông báo này, có nghĩa máy tính của các bạn đã hết, những thiết lập mặc định của bạn không được hệ thống lưu trữ nên mainboard sẽ trả về mặc định của nhà sản xuất. Điều này khiến bạn phải nhấn F1 mới vào đc windows và phải chỉnh lại thời gian của hệ thống. Hãy tiến hành thay một cục pin cmos mới sẽ giải quyết đc vấn đề.

3.Lỗi hệ điều hành

Hiện tượng này rất dẽ dàng xảy ra khi chúng ta sử dụng máy tính không đúng cách, đặc biệt đối với người dùng hay tắt máy ngang (ngắt nguồn điện) – nguy hiểm hơn đó chính là gây lỗi ổ cứng làm mất toàn bộ dữ liệu bên trong.

Cách khắc phục điều này cũng tương đối dễ dàng bằng cách cài lại hệ điều hành hoặc chạy tính năng Windows Recovery.

4. Ổ cứng bị hỏng

Khi xuất hiện thông báo như hình trên có nghĩa là ổ cứng của bạn sắp không ử dụng được nữa. Hãy chép toàn bộ dữ liệu quan trọng ra một nơi an toàn để tránh các sự cố đáng tiếc.

Hi vọng các bạn khắc phục được lỗi vào windows ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Nếu vẫn không thể vào được windows thì hãy liên hệ 0939 80 82 80 – 0967 728 708 để được hỗ trợ.