Hướng dẫn cài ứng dụng của App Store trên các thiết bị chạy iOS phiên bản cũ

Hệ điều hành iOS đã được cập nhật lên iOS 16. Mặc dù hệ điều hành mang tính cách mạng này hỗ trợ hầu hết các mẫu thiết bị của Apple, nhưng vẫn có rất nhiều người dùng trước đó không muốn iPhone, iPad hoặc iPod touch của họ theo bản cập nhật của Apple.

Đối với những người dùng có các thiết bị như iPhone, iPad vẫn ở phiên bản iOS cũ hơn, một vấn đề có thể xảy ra là ứng dụng được cập nhật yêu cầu iOS 12 trở lên, nhưng thiết bị của họ vẫn bị mắc kẹt trên iOS 10/11/9. Ứng dụng được cập nhật sẽ không tương thích với thiết bị. Trong trường hợp này, người dùng cần tải xuống phiên bản trước của ứng dụng.

How To Install Apps On Older Devices Running Older Versions Of iOS and iPadOS • macReports

 

Tôi có thể tải xuống phiên bản cũ hơn của ứng dụng không? Tôi có thể tìm các phiên bản ứng dụng cũ hơn ở đâu? Tôi phải cài đặt như thế nào? Cài đặt ứng dụng trên iOS phiên bản cũ có được không v.v. là những câu hỏi mà người dùng sẽ tự đặt ra khi muốn cài ứng dụng.

Modun Computer sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt phiên bản ứng dụng cũ cho iPhone, iPad hoặc iPod touch. Nếu bạn gặp sự cố khi tải xuống phiên bản cũ của ứng dụng, bạn có thể xem bài hướng dẫn sau đây để giải quyết vấn đề. Hơn nữa, ngoài việc đưa ra giải pháp cài đặt lại phiên bản cũ của ứng dụng, Modun Computer còn cung cấp cho bạn một mẹo bổ sung để sao lưu các phiên bản khác nhau của ứng dụng. Vì vậy, bạn sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề này nữa.

Để cài được ứng dụng phiên bản cũ, bạn phải có được ứng dụng phiên bản cũ trước. Vì App Store chỉ cung cấp cho bạn phiên bản mới nhất của ứng dụng, nên bạn có thể thấy không dễ để lấy phiên bản cũ hơn của ứng dụng từ trang web chính thức.

How to download prior versions of apps onto an older iPhone or iPad that can't run iOS 12 | AppleInsider

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 3 phương pháp đơn giản để có được phiên bản cũ của ứng dụng theo mục đích của người dùng:

Cách thứ 1: Cài đặt từ Mua hàng của tôi (My Purchase) trong App Store

Lưu ý: Phương pháp này không áp dụng cho những ứng dụng mà bạn chưa tải xuống/mua trước đó. Chỉ phù hợp với ứng dụng có trên ID Apple của bạn, không giới hạn ở các thiết bị iDevices.

Nếu bạn đang chạy phiên bản iOS cũ hơn iOS 11, hãy chuyển đến Đã mua (Purchased) ở cuối App Store.

Nếu bạn đang dùng iOS 11, hãy truy cập App Store và nhấn vào mặt hình tròn ở góc trên bên phải của trang để tìm Giao dịch mua của tôi (My Purchase). Tại đây bạn có thể thấy tất cả các ứng dụng bạn đã mua trước đó.

3 Websites to Download Older Versions of Apps [2022 Update]

1. Tìm ứng dụng bạn muốn cài đặt và nhấn vào biểu tượng đám mây ở bên phải để tải ứng dụng đó về thiết bị của bạn.

2. Nếu nhà phát triển của ứng dụng này để lại một phiên bản cũ hơn trên máy chủ ứng dụng của Apple, thì sẽ có một lời nhắc bật lên cho biết rằng có một phiên bản cũ hơn của ứng dụng tương thích với thiết bị của bạn. Bạn có muốn tải xuống phiên bản này ngay bây giờ không? Nhấn ‘Có’ để cài đặt phiên bản cũ của ứng dụng trên iPhone, iPad hoặc iPod touch.

Cách thứ 2: Cài đặt phiên bản cũ của ứng dụng bằng cách đồng bộ hóa

Phương pháp này không yêu cầu ứng dụng phải có trên thiết bị hoặc ID Apple của bạn.

Bạn chỉ cần một thiết bị Apple khác chạy hệ điều hành iOS mới nhất. Các bạn có thể mượn bạn bè hoặc tận dụng các mẫu máy thử cho khách hàng ở các cửa hàng lớn như Thế giới di động, Điện máy chợ lớn v.v.

iPhone 14 Pro : les 3 technologies inspirées par Android, mais magnifiées par Apple

Tải xuống ứng dụng bạn muốn cài đặt trên thiết bị Apple mới của mình. Sau đó, ứng dụng cần cài đặt sẽ được đồng bộ hóa trong ID Apple của bạn.

Đăng nhập vào cùng một ID Apple trên iPhone, iPad hoặc iPod touch cũ của bạn.

Sign in or out of your Apple ID on Mac - Apple Support (VN)

Truy cập App Store và chạm vào Mua hàng của tôi (My Purchase) để tìm ứng dụng bạn muốn cài đặt. Nhấn vào biểu tượng đám mây ở bên phải để tải xuống trên thiết bị Apple cũ của bạn.

iCloud Symbol Next to Apps on iPhone or iPad? Here's What It Means & How to Fix It | OSXDaily

Nếu có phiên bản tương thích trong máy chủ ứng dụng của Apple, Apple sẽ đề xuất bạn cài đặt phiên bản cũ của ứng dụng.

What is the white cloud next to apps on my iOS home screen? | The iPhone FAQ

Không giống như điện thoại Android, Apple không cấp cho người dùng quá nhiều quyền để truy cập các tệp hệ thống iPhone hoặc iPad. Vì vậy, người dùng không thể cài đặt phiên bản cũ của ứng dụng bằng cách tải xuống ứng dụng từ internet và sao chép nó vào tệp hệ thống.

Hơn nữa, không phải mọi nhà phát triển ứng dụng đều để lại các phiên bản trước của ứng dụng trên máy chủ ứng dụng của Apple. Một khi ứng dụng đã được cập nhật, điều đó có nghĩa là bạn không bao giờ có thể tìm lại ứng dụng cũ. Tuy nhiên, bạn có thể sao lưu và cài đặt phiên bản Ứng dụng cũ với sự trợ giúp của các công cụ của bên thứ ba. Để giải quyết vấn đề này, mời các bác theo dõi bài viết ở phần sau.

Trên đây là một số hướng dẫn của Modun Computer để bạn cỏ thể cài ứng dụng trên các thiết bị chạy iOS phiên bản thấp hơn hoặc cũ hơn. Chúc các bạn thành công !

__________________________

Mọi hỗ trợ về kỹ thuật xin liên hệ:

Trung tâm sửa chữa máy tính  Modun Computer

Địa chỉ: 422 Nguyễn Thái Sơn, Phường 5, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/baoancomputerhcm

Website: moduncomputer.vn