Cách sửa lỗi màn hình máy tính bị chớp tắt liên tục

Màn hình máy tính của bạn cứ liên tục chớp tắt khiến bạn cảm thấy khó chịu? Bạn không thể nào làm việc, học tập trên máy tính khi màn hình cứ liên tục chớp tắt? Đây là một lỗi gây ức chế và khiến nhiều người dùng hoang mang không biết phải làm thế nào để sửa máy tính. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi màn hình chớp tắt liên tục của máy tính, và phải tùy thuộc vào nguyên nhân đó để tìm cách sửa máy tính phù hợp. Nếu ở trên là tình trạng lỗi mà máy tính của bạn mắc phải thì hãy cùng Modun Computer tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa máy tính tại nhà trong bài viết này nhé.

Nguyên nhân màn hình máy tính nhấp nháy liên tục

Màn hình máy tính bị chớp tắt liên tục có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau, từ vấn đề phần cứng đến vấn đề phần mềm như:

– Màn hình bị lỏng hoặc hỏng cáp sau thời gian dài sử dụng.

– Màn hình máy tính đang cài đặt không đúng với tần số quét.

– Màn hình máy tính bị lỗi hỏng do chịu va đập mạnh hoặc bị vật nặng đè lên.

– VGA máy tính gặp sự cố.

Để tìm hiểu chính xác nguyên nhân màn hình của bạn bị chớp tắt do đâu thì bạn có thể sử dụng bài test nhanh màn hình như sau:

Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + ESC để mở cửa sổ Task Manager. Sau đó quan sát thật kỹ màn hình xem Task Manager có bị chớp tắt hoặc nhấp nháy liên tục. Nếu có thì hãy kiểm tra lại driver hiển thị màn hình. Còn nếu Task Manager không bị nhấp nháy, trong khi các phần khác đều bị thì nguyên nhân là do lỗi ứng dụng.

 

Hoặc bạn có thể liên hệ với Trung tâm sửa máy tính Modun Computer để được hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa máy tính. Chỉ cần một cuộc gọi từ bạn, chúng tôi sẽ có mặt ngay lập tức để giúp bạn khắc phục mọi vấn đề về máy tính của bạn.

Cách sửa lỗi màn hình laptop bị chớp tắt liên tục

Với những nguyên nhân gây lỗi màn hình laptop bị chớp liên tục thì cách khắc phục cơ bản sẽ như sau:

Bước 1: Vào Start., chọn Settings hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I để vào Settings

 

Bước 2: Chọn mục Display >>> Advanced display settings.

Bước 3: Chọn Display adapter properties for Display 1.

Bước 4: Vào tab Monitor, chọn mục Screen refresh rate để điều chỉnh lại tần số quét >>> Apply

 

Lưu ý: Thông thường mới máy tính laptop thì tần số quét thường trong khoảng 40, 60 hay 75 Hert.

Trường hợp sau khi thử cách trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi màn hình chớp tắt liên tục thì có thể nguyên nhân không phải là do tần số. Lúc này bạn có thể liên hệ Modun Computer để nhờ hỗ trợ kiểm tra và sửa máy tính. Tại đây, chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa máy tính tận nơi, mang đến sự thuận tiện cho bạn cả về thời gian và trải nghiệm.

2. Sửa lỗi máy tính bị chớp tắt liên tục do lỗi driver hiển thị

Bước 1:Vào Start., chọn Settings hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I để vào Settings. Sau đó, bạn chọn Update & Security >> Recovery. Dưới mục Advanced Start-up, bạn chọn Restart now.

Bước 2: Đợi hệ thống restart xong, bạn chọn Troubleshoot >> Advanced options >> Startup settings >> Restart. Sau đó bạn truy cập vào tùy chọn số 5 là Safe Mode with Networking.

Bước 3: Nhấn tổ hợp Windows + X >> chọn Device Manager >> nhấn vào mũi tên bên cạnh mục Display drivers >> nhấn chuột phải vào card màn hình mà máy tính đang sử dụng >> Uninstall device >> Delete the driver for this device >> OK >> restart máy tính.

 

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn kiểm tra màn hình máy tính bị chớp tắt liên tục  đã được khắc phục hay chưa. Nếu tình trạng này vẫn không khắc phục được thì đây là lúc bạn cần sự trợ giúp của trung tâm sửa máy tính chuyên nghiệp. Hy vọng bài viết sẽ giúp cải thiện được rắc rối cho máy tính của bạn.