Cách phân biệt pin zin và pin lô của Laptop

Pin là một trong các bộ phận không thể thiếu của laptop. Pin có nhiệm vụ cung cấp năng lượng để vận hành thiết bị. Qua thời gian, một số dấu hiệu suy giảm chất lượng pin như pin chai, phồng pin, pin hư hỏng, pin lỗi… Việc thay thế pin mới là điều cần thiết trong trường hợp phải di chuyển nhiều nơi để xử lý công việc, đặc biệt là các khu vực không có nguồn điện. Việc mua pin mới là điều cần thiết, tuy nhiên, lựa chọn pin cho phù hợp và tránh trường hợp mua phải pin nhái, pin giả, pin lô v.v. cũng là vấn đề cần được quan tâm. Modun Computer sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt pin để có cách mua hàng chính xác.

  1. Pin chính hãng:

Pin laptop chính hãng là pin được sản xuất bởi các hãng laptop như Dell, Sony, Toshiba, Acer, Asus, HP v.v. Một điều chắc chắn rằng, pin laptop chính hãng luôn được đảm bảo sản xuất đồng bộ và tương ứng với các dòng laptop, có nhãn hiệu chính hãng đi kèm. Các loại pin này được sản xuất theo quy chuẩn và đảm bảo chất lượng toàn cầu, đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Tuy nhiên, nhược điểm của loại pin này là số lượng không nhiều, hầu hết phải nhập trực tiếp từ nước ngoài nên giá thành cao, số lượng hàng rất ít.

Pin Laptop Dell Inspiron 3552 Chính Hãng

Để phân biệt được pin zin (chính hãng) và pin lô (không chính hãng), các bạn cần lưu ý một số đặc điểm sau:

Pin laptop chính hãng luôn có mã vạch và các thông số pin chi tiết. Trong đó, các loại kém chất lượng không được gia công kỹ lưỡng, rất cẩu thả, không có mã vạch và không đầy đủ các thông số như pin chính hãng.

Về cân nặng, các hàng chính hãng thường cầm chắc tay và nặng tay hơn hàng kém chất lượng.

Về ngoại hình, để ý các cạnh viền, đường nét của pin được làm sắc sảo, không bị cấn móp nhẹ khi nhấn mạnh. Các điểm kết nối pin và laptop được gia cố chắc chắn.

Về bao bì, nhãn mác, các pin chính hãng đều có bao bì, hộp đựng, phụ kiện đi kèm, số serial trùng khớp, tem, phiếu bảo hành, thông số kỹ thuật, nhà phân phối độc quyền hay chính hãng v.v.

Về kỹ thuật, có thể kiểm tra số serial trực tiếp từ nhà sản xuất.

2. Pin lô

Là loại linh kiện thay thế không xuất phát từ quy trình sản xuất của nhà máy hãng, được các nhà sản xuất trung gian, chất lượng chưa được đảm bảo và quy trình sản xuất không đạt chuẩn.

Pin laptop chính hãng đủ tất cả các loại máy - Công ty TNHH Công nghệ số Hùng Vương

Pin lô hiện nay đều có những đặc điểm nhận dạng để phân biết với pin zin, trong thiết kế và cả hiệu năng vận hành. Sử dụng pin lô có thể gây các lỗi nghiêm trọng cho laptop, mức giá pin lô cũng rẻ hơn rất nhiều so với pin zin.

3. Pin cũ bóc máy

Pin bóc máy hay pin laptop cũ là pin được tháo từ các laptop cũ, vẫn có thể sử dụng được, được bán cho các cửa hàng thu mua linh kiện máy tính cũ để thay thế. Dòng pin được tách ra từ các máy tính cũ (pin theo máy) hầu hết là pin chính hãng, có chất lượng tương đối tốt, giá thành của nó rẻ hơn so với pin chính hãng rất nhiều. Tuy nhiên, pin dòng này vì đã qua sử dụng nên có độ chai pin nhất định, tuổi thọ pin và hiệu năng sử dụng suy giảm nhưng không quá nhiều.

thay pin laptop Asus tại nhà | Bách Khoa 24 Giờ

Pin bóc máy dạng này phù hợp cho các cá nhân cần xử lý gấp, không đủ kinh phí hoặc thời gian để chờ pin chính hãng được nhập về, là giải pháp chữa cháy tức thì nhưng yêu cầu giá thành thấp và phù hợp với dùng máy đang sử dụng. Các hạn chế của dòng pin này đã được trình bày, lựa chọn sẽ phụ thuộc nhiều vào mục đích và sự cần thiết sử dụng. Một số lưu ý khi sử dụng dòng pin này là sự hạn chế của nó về hiệu năng cũng như độ an toàn của nó.

Trên đây là một số cách mà Modun Computer để phân biệt các pin các loại pin đang có trên thị trường.

__________________________

Mọi hỗ trợ về kỹ thuật xin liên hệ:

Trung tâm sửa chữa máy tính  Modun Computer

Địa chỉ: 422 Nguyễn Thái Sơn, Phường 5, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/baoancomputerhcm

Website: moduncomputer.vn